Category Archives: อาหารการกิน

Santol_1

กระท้อนผลไม้ที่มีสรรพคุณมากมาย

แล้วหลายท่านอาจจะทราบว่ากระท้อนนั้นมีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายของเรานอกจากเป็นผลไม้ที่น่ารับประทานแล้วยังมีส่วนประกอบที่สามารถนำมาทำเป็นอย่างไรว่าจะเป็นรากและใบค่ะ กระท้อนมีคุณค่าทางด้านโภชนาการ มีไขมัน ใยอาหาร โปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส แคโรทีนเหล็ก วิตามินบี 1 วิตามิน b3 vitamin c กระท้อนเป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูงอีกด้วยค่ะ เราไม่ค่อยเหมาะสำหรับผู้ที่ป่วยโรคไต และผู้ป่วยบางรายอาจจะมีภาวะโพแทสเซียมสูงจึงต้องควบคุมการรับประทานพรเกษียณเป็นพิเศษด้วยค่ะ และเราก็ยังสามารถนำส่วนอื่นของต้นกระท้อนไม่ว่าจะเป็นใบนำมาต้มอาบครับหมู่แก้ไขเปลือกผลและสามารถรักษาผิวหนังกลากเกลื้อนเบื้องต้นนั้นนำมาต้มกินแก้ท้องเสียรักใช้เป็นยาดับพิษร้อนถอนพิษไข้ได้ด้วย และนอกจากร่างกายได้รับประโยชน์กระท้อนยังให้ความสวยความงามให้กับสาวๆกดในกระท้อนจะสามารถกระชับผิวหน้าลดความมันและสามารถรักษาสิวได้ค่ะ เป็นวิธีง่ายๆนำเปลือกกระท้อนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆปั่นให้ละเอียดจากนั้นมาผสมกับดินสอพองขัดหน้าเบาๆแล้วล้างออกเท่านี้เราก็จะได้ผิวที่มีสุขภาพที่ดีสามารถทำเองได้ที่บ้านแล้วค่ะ

12

ผักพื้นบ้านที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันต้านมะเร็งได้

และสำหรับผักพื้นเป็นผักประจำท้องถิ่นที่ได้จากแหล่งธรรมชาติภาคแต่ละชนิดก็มีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายของเราและผักพื้นบ้านที่โดนแล้วอุดมไปด้วยประโยชน์และยังสามารถป้องกันยับยั้งต่อต้านโรคร้ายไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็งได้ด้วยและข้อดีของผักแต่ละอย่างนั้นมีอะไรบ้าง ผักกะแยงพบมากในภาคอีสานสามารถนำมาจิ้มกับน้ำพริกลาบก้อยได้อย่างหลากหลายและมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในเรื่องการต่อต้านมะเร็งได้ด้วย ขี้เหล็กผักพื้นบ้านของภาคใต้มีประโยชน์ดอกนั้นมีสรรพคุณช่วยเลือกยางรัดชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็งในส่วนของดอกนั้นนำมาเป็นแกงขี้เหล็กและส่วนของแกงขี้เหล็กช่วยรักษามะเร็งต่างๆได้อีกด้วยค่ะ สะเดาเป็นผักพื้นบ้านรสชาติที่นิยมนำมารับประทานนวมินทร์ปลาดุกย่างกับน้ำปลาหวานสะเดามีประโยชน์มากบำรุงธาตุในร่างกายช่วยถอนไข้ขับเสมหะ แก้อาการท้องผูกลดความเสี่ยงกับการเกิดเนื้องอกและมะเร็งเนื่องจากใบและเปลือกกับผลนั้นมีสารลิโมนอยด์และพอลิแซ็กคาไรด์ค่ะ ผักชีลาวมาฝากเพื่อนบ้านที่มีประโยชน์และมีสักคนที่ดีต่อร่างกายของเราไม่ว่าจะเป็นช่วยแก้อาการท้องผูกเบ็ดศีรษะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระรวมไปถึงช่วยเสริมสร้างต้านทานให้กับโรคต่างๆของร่างกายและที่สำคัญช่วยยับยั้งการชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็งได้ด้วยค่ะ  

Clear Soup with Bean Curd and and mix vegetable in white bowl on white background ,Vegetarian Food, Healthy foodClear Soup with Bean Curd and and mix vegetable in white bowl on white background ,Vegetarian Food, Healthy food

เมนูอาหาร ดีท็อกซ์ลำไส้ทั้งยังทานง่ายถ่ายคล่อง

และคุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อกาแฟยาถ่ายหรือว่าอาหารเสริมมาทาหน้าเสียเงินเสียเวลาอาหารไทยราคาสบายๆและง่ายๆจะช่วยให้ชีวิตคุณได้ถ่ายคล่องสบายพุงหมดปัญหาเรื่องการขับถ่ายเหมือนกับการใช้ดีท็อกลำไส้กันเลยล่ะค่ะ และเมนูดีท็อกลําไส้ทานง่ายถ่ายคล่องน้ำจะมีอะไรบ้าง แกงจืดเต้าหู้หมูสับผักกาดขาวอาหารครีมทาหน้าราคาไม่แพงทำให้เราได้ผ่อนคลายความอึดอัดท้องใครอยากทานคลีนให้เปลี่ยนหมูสับเมนูไก่อย่าลืมพระเอกของเรา ก็คือผักกาดขาวต้นหอมผักชีขึ้นฉ่ายหอมหัวใหญ่แครอทมะเขือเทศยิ่งใส่ผักเยอะก็จะยิ่งดีเลยนะค่ะ แกงส้มผักรวมให้ใส่แกงส้มใส่ผักชนิดหนึ่งอย่างเดียวเลือกใส่พริกแกงส้มนิดหน่อยไม่ต้องเข้มข้นเท่าไหร่ก็ได้ระวังเค็มรสจัดจนเกินไปจะไม่ดีต่อกระเพาะอาหารและลำไส้ผักที่เราแนะนำก็คือมะละกอผักกาดขาวหัวไชเท้าที่ควรจะมีอีกอย่างคือชะอมชุบไข่ มะรุม ดอกแคร์เพราะว่ามีฤทธิ์ช่วยขับถ่ายและยังมีกากใยเป็นอาหารมากเป็นพิเศษด้วยค่ะ ต้มจับฉ่ายเรานึกถึงหม้อต้มใบใหญ่ที่มีสาระพัดผักต้องใส่กันรสชาติหวานเค็มใส่ซี่โครงหมูต้มเปื่อยเห็ดหอมดอกใหญ่เพิ่มรสชาติและญี่ปุ่นอร่อยบ้างไปต้มหม้อใหญ่ตัดมาทำเป็นชามรออีกไม่กี่ชั่วโมงได้เลยวิ่งเข้าห้องน้ำอย่างแน่นอนเลยค่ะ เต้าฮวยฟรุตสลัดตรัสว่าเป็นของหวานเยลลี่รสนมโรยด้วยผลไม้สารพัดชนิดมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวมีทั้งนมสดนมเปรี้ยวช่วยเรื่องย่อยและยังมีผลไม้ที่ช่วยส่งเสริมระบบขับถ่ายด้วยการใหญ่เพิ่มเข้าไปเมนูนี้ถ่ายไม่ยากจริงๆเลยนะคะ

is333

เทคนิคเลือกรับประทานอาหารในระหว่างตั้งครรภ์ทำได้อย่างไรบ้าง

สำหรับการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ของผู้หญิงที่ตั้งครรภ์มีสุขภาพที่ดีกับทารกในครรภ์ก็จะมีสุขภาพที่ดีเหมือนกันเทคนิคในการรับประทานอาหารที่ทำให้คุณแม่และลูกมีสุขภาพที่ดีมีอะไรบ้าง ต้องไม่ลืมรับประทานอาหารเช้าไม่ว่าช่วงเช้าเวลาเช้าจะยุ่งหรือว่ามีเวลาแค่ไหนก็ไม่ควรลืมรับประทานอาหารเช้าอาจจะทานง่ายๆว่าจะเป็นสีเดียวกับผลไม้เสริมด้วยอาหารที่มีแคลเซียม ถ้าใครที่มีอาการแพ้ท้องไม่สามารถรับประทานอาหารได้ก็ให้เริ่มจากขนมปังโฮลวีตแล้วค่อยรับประทานเมื่ออากาศที่ดีขึ้นค่ะ รับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์ให้เลือกรับประทานผักผลไม้หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นแครอทผักใบเขียวกรวยเมล่อนการรับประทานถั่วให้มากๆก็จะดีสามารถรับประทานข้าวแดงหรือว่าพวกเขาอดก็ได้เลยนะคะ การรับประทานอาหารว่างที่มีประโยชน์อาหารว่างที่มีไขมันต่ำ ไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ตที่ไม่มีไขมันและผลไม้แอปเปิลจะเป็นขนมแครกเกอร์โฮลเกรนไร้ไขมันกับชีสไขมันต่ำค่ะ รับประทานปลาให้มากๆอย่างน้อยให้รับประทานปลาให้ได้ 12 ออนต่อสัปดาห์หรือว่าประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ปลา 1 ชิ้นขนาดรับประทานจะมีน้ำหนักประมาณ 3 ออนซ์แต่ว่าให้ระวังตราดที่มีสารปรอทหากรับประทานปลาทูน่าก็ให้เลือกกระป๋องปลาทูน่าขาวก็จะมีสารปรอทมากเหมือนกันนะคะ