Category Archives: อาหารการกิน

aHR0cDovL3AzLmlzYW5vb2suY29tL2hlLzAvdWQvMS83NzQ5L3RodW1iLmpwZw==

อุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟหรือเตาแก๊สแบบไหนดีกว่ากัน

และสำหรับอาหารไทยที่เราชอบทานทีเราก็จะหุงข้าวไว้มากๆทำกับเขาไว้เยอะๆเพราะเวลาทะเลาะอาจจะเหลือแต่ต้องเก็บไว้วิธีที่สะดวกและได้ผลให้ดีขึ้นคือการที่เราแบ่งใส่ภาชนะหรือว่าแบ่งใส่ถุงแล้วใส่ตู้เย็นเมื่อเราต้องการที่จะทำก็นำมาอุ่นสำหรับวิธีโอนมีอยู่ 2 แบบก็คืออุ่นด้วยแก๊สกับคุณด้วยไม่โครเวฟในการอดอาหารไม่เพียงแต่ทำให้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดูน่าทานเหมือนตอนลงใหม่แต่ว่าจะช่วยฆ่าเชื้อโรคในบางชนิดที่จะก่อตัวหลังจากอาหารถูกลงสุกแล้วจนมาถึงระยะเวลาหลังจากการจัดเก็บซึ่งหากจัดเก็บไว้ไม่ดีหรือว่านานจนเกินไป การอุ่นอาหารก็จะทำให้ร่างกายของเราปลอดภัยมากขึ้น สำหรับการอุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟหรือเตาแก๊สแบบไหนปลอดภัยกว่ากันซึ่งคนเฒ่าคนแก่จะใช้วิธีดั้งเดิมชักอุ่นอาหารด้วยเตาแก๊สจะเร็วแล้วร้อนกว่าทั่วถึงบางคนอาจจะเชื่อว่ามีความปลอดภัยแต่ที่จริงแล้วการอุ่นอาหารด้วยเตาไมโครเวฟก็ไม่ได้อันตรายมากไปกว่าการอุ่นอาหารด้วยเตาแก๊สและใครชอบวิธีไหนสะดวกแบบไหนก็เลือกแบบนั้นได้เลยสำหรับการเก็บอาหารในตู้เย็นและอุ่นอาหารจากเตาแก๊สและไมโครเวฟทำให้เราปลอดภัยและสุขภาพของเราแข็งแรงนั้น ก็มีเคล็ดลับอยู่ดังนี้ การเก็บอาหารเข้าตู้เย็นหลังจากทานเสร็จแล้วไม่ควรทิ้งหรือทานเหลือไว้ในอุณหภูมิห้องนานเกิน 2 ชั่วโมงเพื่อป้องกันไม่ให้มีเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมเข้ามาปนเปื้อนจากนั้นก็นำใส่ภาชนะปิดมิดชิดจะเป็นกล่องใส่อาหารที่มีฝาปิดหรือว่าถุงกันร้อนมัดให้แน่นก็ได้แค่อาหารไว้ในตู้เย็นที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 5 องศาเซลเซียสไม่ควรเก็บเอาไว้นานจนเกิน 2-3 วันถ้าหากลืมให้เอาเทปกาวแปะไว้ที่ภาชนะและเขียนระบุวันที่เก็บด้วย

อาหารที่ไม่ควรกินตอนท้องว่าง-สับปะรด

ผลไม้ที่ไม่ควรจะทานคู่กันเลย

และในช่วงนี้ที่เป็นฤดูกาลของผลไม้หลากหลายชนิดที่จะออกผลผลิตมา ไม่ว่าจะเป็นมะม่วง มังคุด ทุเรียน เงาะ ลิ้นจี่ มาให้เลือกทานกันด้วย แต่ว่าการทานผลไม้ชนิดไหนที่จะต้องทานคู่กับชนิดไหนก็จะต้องระวังด้วย เพราะว่าผลไม้บางชนิดนั้นก็ไม่ควรที่จะทานคู่กันด้วย ทางผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ ก็ได้มีการกล่าวว่าผลไม้ที่ไม่ควรจะทานคู่กัน จะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มแรกผลไม้ ที่มีรสหวานเหมือนกัน เพราะว่าถ้าทานเราทานพร้อมกันก็จะไปเพิ่มความหวานให้เป็นสองเท่า เช่น ทุเรียน และ ลำไย ขนุน และ ละมุด ลองกอง กับ เงาะ เพราะว่าผลไม้ในกลุ่มนี้ก็จะที่ให้รสหวานจัดของน้ำตาลฟลุกโต๊สด้วย สำหรับความหวานของน้ำตาลนั้น จากผลไม้นั้นก็จะกลายเป็นไขมันสะสมอยู่ที่ร่างกาย สะสมที่ในเส้นเลือด และจะก่อให้เกิดโรค อ้วนลงพุง โรคเบาหวานได้ค่ะ ต่อมานั้นกลุ่มที่สองก็คือ กลุ่มผลไม้ที่จะมีส่วนของแป้งกับแป้ง เช่น มะม่วงดิบที่ไม่ ควรกินคู่กับกล้วย หรือว่า มะม่วงนั้นไม่ควรที่จะทานกับฝรั่ง เพราะว่าผลไม้พวกนี้ ในขณะที่เรานั้นทาน ผลดิบ ถ้าเราได้สังเกตุก็จะเห็นเนื้อเป็นแป้ง เวลาผลสุกนั้นก็จะมีรสชาติหวาน เพราะว่าแป้งจาก ตอนผลดิบจะเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาลฟลุกโต๊สตอนสุกค่ะ และจะเปลี่ยนเป็นเป็น ไขมันไปสะสมพอกอยู่ที่บริเวณตับ จะทำให้เป็นตับแข็งหรือว่าอาจจะเป็นมะเร็งตับได้ โดยที่เรานั้นไม่ต้อง ดื่มแอลกอฮอลล์เลยล่ะคะ

aHR0cDovL3AzLmlzYW5vb2suY29tL3dvLzAvdWQvMTIvNjM3MzUvcGFwYXlhLmpwZw==

ผลไม้สุดยอดช่วยต้านมะเร็งและทำให้อายุยืนยาวด้วย

ไม่ว่าใครนั้นต่างก็กลัวโรคมะเร็งเพราะว่าเป็นโรคที่สามารถฆ่าชีวิตได้อย่างง่ายดายและใครที่ไม่อยากเป็นมะเร็งและกลัวโลกนี้เพียงหันมาทานผลไม้ต้านมะเร็งที่ช่วยป้องกันมะเร็งได้แล้วมีอะไรบ้าง มะละกอดิบที่มีวิตามินเอและเบต้าแคโรทีนสามารถบำรุงสายตาและช่วยต่อต้านโรคมะเร็งและยังมีวิตามินซีแคลเซียมฟอสฟอรัสมีประโยชน์จากสารอาหารช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพและเรื่องจะช่วยเข้าไปยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์เนื้องอกที่มีลักษณะผิดปกติและยังมีโอกาสแปลสภาพการเป็นมะเร็งทั้งให้มีคุณสมบัติที่โดดเด่นสามารถป้องกันมะเร็งตับ มะเร็งเต้านม มะเร็งตับอ่อน และมะเร็งปากมดลูกได้ค่ะ มะเขือเทศจากผลการวิจัยสถาบันวิจัยโรคมะเร็งแห่งอเมริกาพบว่ามะเขือเทศเป็นผักที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านม มะเร็งปอด และมะเร็งมดลูกได้เป็นอย่างดีซึ่งมะเขือเทศนั้นยังอุดมไปด้วยสารอะไรโคปีนที่จะเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระตระกูลสารสีแดงและสารพฤกษเคมีสามารถช่วยบำรุงเซลล์ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ apple จากงานวิจัยได้พบว่าแอปเปิลมีประโยชน์สามารถลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดีและสามารถป้องกัน ที่จะเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งและนอกจากนี้ apple ยังเป็นผลไม้ที่มีสารฟลาโวนอยด์ในปริมาณสูงสามารถล้างพิษออกจากร่างกายและป้องกันอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งลําไส้ด้วยค่ะ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ล้วนมีสารที่มีคุณสมบัติและการป้องกันมะเร็งได้เกือบทั้งหมดและผลของ blackberry จะมีคุณสมบัติในการต่อต้านมะเร็งที่เหนือกว่าผลไม้อื่นเพราะว่า blackberry มีสารพฤกษเคมีในกลุ่มของแอนโทไซยานินปริมาณสูงสามารถชะลอการเกิดเซลล์มะเร็งและป้องกันโรคมะเร็งลำไส้โดยด่วน

aHR0cDovL3AzLmlzYW5vb2suY29tL3dvLzAvdWQvMTIvNjM4NTMvbG93ZmF0X3RodW1iXzcwMHg0MjAucG5n

วิธีควบคุมน้ำหนักทานอย่างไรถึงไม่รู้สึกผิด

เรามาหยุดความเชื่อผิดผิดรายการเข้าใจผิดในสิ่งที่เราไม่ควรที่จะทำในการลดและควบคุมน้ำหนักมันก็คือการลดอาหารซึ่งไม่ใช่ก็จะส่งผลในกล้ามเนื้อของร่างกายแต่ว่ายังลดปริมาณสิทธิภาพแทบจะทุกอย่างในการใช้ชีวิตของเราลงได้แล้วจะสนับสนุนที่สุดก็คือการออกกำลังกายและการควบคุมอาหารแต่ถ้าเราเป็นคนไม่มีเวลาหรือว่าขี้เกียจครั้งก็มีข้ออ้างเสมอก็คือพวกเดียวกันเอาเป็นว่าขอแค่ควบคุมอาหารได้ก็จะถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีได้แล้วค่ะ และทุกวันนี้ของกินก็มีมากมายสามารถที่จะตอบโจทย์ของเราได้ไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ตที่จะมีสูตรไขมัน 0% น้ำเต้าหู้น้ำอัดลมและยังเป็นสูตรน้ำตาลน้อยโดยกระทั่งไส้กรอกของกินเล่นก็อร่อยยอดฮิตสุดๆเป็นสูตร low fat นั่นเองค่ะ ซึ่งปกติแล้วไส้กรอกลายตัวนั้นก็ไม่กล้าที่จะโชว์แครอทแคลอรี่ให้เราได้เห็นซึ่งตอนนี้คลิกก็จะดูเห็นแค่เพียง 200 แคลอรี่เท่านั้น การคำนวณแคลอรี่จะรู้ดีก็เป็นไปได้ยากไส้กรอกจะมีแคลอรี่น้อยได้ว่าไขมันต่ำถึง 4 เท่าเมื่อเทียบกับไส้กรอกทั่วไปการที่เราทานโดยที่ไม่รู้สึกผิดและอร่อยทำให้เราเลือกทานได้หลายอย่าง ซึ่งเราสามารถเอาไปทำสลัดหรือทานโดยที่เราไม่ต้องอดอาหารก็ได้เพราะว่ามีสูตรให้เราได้ทานได้อย่างมากมายต้องไปลองทานนะคะ