Category Archives: อาหารการกิน

26_20160808161532.

เปลือกหัวหอมมีคุณค่าอย่าทิ้งเพราะมีประโยชน์มากมาย

สำหรับหัวหอมเป็นผักที่ใช้ในการประกอบอาหารกับรสชาติที่มีเอกลักษณ์และประโยชน์ก็มีมากมาย และเปลือกหอมที่เราทิ้งคุณรู้หรือไม่ว่ามีสรรพคุณมากมายที่ซ่อนเอาไว้ และจากการวิจัยก็พบว่าเปิดคอมมีปริมาณของสารต่อต้านอนุมูลอิสระจะช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายปรับหอมนั้นมีสีน้ำตาล ด้านนอกเป็นแหล่งสารต่อต้านอนุมูลอิสระเส้นใยอาหารจะช่วยเรื่องบำรุงผิวพรรณของเราให้แข็งแรง ซึ่งเปลือกหอมมีสารที่ชื่อว่าเควอร์ซิทินจะช่วยป้องกันหลอดเลือดแดงที่จะอุดตันลดความดันโลหิตสูงทั้งยังมีคุณสมบัติในการระงับอาการทางประสาทได้ และที่เปลือกหัวหอมมันก็อุดมไปด้วยสารฟราโวนอยด์ สารต่อต้านอนุมูลอิสระจะทำลายสารก่อให้เกิดโรคมะเร็งและสารอนุมูลอิสระต่างๆได้ค่ะ เมื่อนักศึกษาก็ได้พบว่าเปลือกหอมนั้นมีซึ่งสารอาหารที่ไม่ละลายในน้ำ สำหรับใส่อาหารชนิดนี้จะช่วยลดการบีบตัวของเส้นเลือดใหญ่จะทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลด (1)

ลูกยอสมุนไพรที่มีคุณค่ามากกว่าที่คิด

ลูกยอเป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่นำมาบริโภคกันอย่างยาวนานเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณบรรเทาอาการรักษาโลกได้ต่างๆลูกยอจะช่วยในการลดพิษในร่างกายทำให้เสียร้านอ่อนเยาว์รมร่างกายสามารถทำงานได้เป็นปกติช่วยป้องกันเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสลดอาการปวดช่วยดูดซึมอาหารได้ยาได้เป็นอย่างดี ทำให้เลือดบริสุทธิ์ควบคุมการทำงานของเซลล์ในร่างกายของเราเสริมสร้างระบบตรงกันช่วยให้ร่างกายของเรารักษาตัวเองได้ดียิ่งขึ้นด้วย ช่วยรักษาผิวหนังศรีษะผมลดโอกาสของการเป็นโรคเกี่ยวกับสูงวัยด้วย ลูกยอจะช่วยเรื่องลมของเราดีผิวพรรณจะเปร่วปรั่งสดใส ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานเกี่ยวกับการทำงานของเซลล์ในร่างกาย กระตุ้นให้เซลล์ใหม่ทดแทนกับเซลล์เริ่มที่ได้ถูกทำลายไป จะช่วยทำให้เลือดลมผิวพรรณดีสามารถบำรุงร่างกายขับสารพิษบำรุงเลือดลมด้วย ช่วยเรื่องกดไลค์ย้อนเพิ่มการบีบตัวของหลอดอาหารทำให้หูรูดหลอดอาหารแข็งแรงทำให้อาหารเคลื่อนจากกระเพาะไปสู่ลำไส้เล็กได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

Spring vitamin set of various green leafy vegetables on rustic wooden table. Top view point.

ป้องกันโรคด้วยการทานผักที่เราไม่ควรมองข้าม

สำหรับผักมีประโยชน์มากมายนอกจากจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันยังเป็นยาด้วยนะคะ แล้วเราอาจจะเพิ่มคุณประโยชน์ของผักในการรักษาโรค สารของผักแต่ละชนิดยังช่วยป้องกันและรักษาโรคได้ประโยชน์ที่น่าทึ่งของผักมีอะไรบ้าง ใบขี้เหล็กจะมีสรรพคุณทางยาทำให้เรานอนหลับได้ดีแก้ท้องผูกและองร่างกายของเราให้กระชุ่มกระชวยได้ หัวปลีมีธาตุเหล็กจะช่วยในการบำรุงเลือดแก้โลหิตจางลดน้ำตาลในเลือดและโรคเกี่ยวกับลำไส้ค่ะ มะระขี้นกปัญญาที่ชนะเบาหวานได้ลดน้ำตาลในเลือดที่เป็นสาเหตุของเบาหวานและชะลอการเกิดต้อกระจกที่เป็นอาการแทรกเบาหวานได้ค่ะ ผักตำลึงมีสรรพคุณทางยาสามารถรักษาที่เป็นแผล ผื่นมดคันไฟพื้นจากน้ำเสีย โรคเริม งูสวัด สุกใส ฝีหนอง และถ้าตำลึงสามารถระบายท้องรถอากาศอืดหลังคาทหารเพราะว่ามีสารช่วยย่อยและแก้การร้อนใหม่ได้ด้วยค่ะ และที่สำคัญนั้นสามารถใช้เป็นยาพื้นบ้านรักษาอาการเบาหวานได้ด้วยค่ะ แครอทจะมีเบต้าแคโรทีนมีคุณสมบัติเป็นยาแก้เชื้อและจะออกฤทธิ์ในการรักษาอาการเจ็บคอเป็นหวัดไออักเสบลดอาการอักเสบได้ สำหรับภายนอกลดอาการแสบร้อนของผิวจากการโดนแดดเผาได้ค่ะ

26_20160929115941.

ทานเจให้สุขภาพดีห่างไกลโรคได้อย่างไร

ทางด้านกระทรวงสาธารณะสุขก็มีการแนะนำให้ประชาชนในช่วงเทศกาลกินเจให้ทานอย่างถูกหลักโภชนาการทานเจอย่างสุขภาพที่ดี ให้งดบริโภคเนื้อสัตว์และทานผลไม้จะส่งผลดีต่อสุขภาพของเราทั้งลดการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดเบาหวานความดันโลหิตสูงด้วย สำหรับในการเทศกาลกินเจเราต้องใช้โอกาสนี้ในการปรับพฤติกรรมของเรา ให้สร้างสุขภาพที่ดีต้องทำให้ถูกหลักโภชนาการทำให้ครบห้าหมู่อย่างพอเพียงด้วย ให้ทานผลิตภัณฑ์จากถั่วเช่น เต้าหู้ โปรตีนเกษตรที่จะทดแทนโปรตีนของเนื้อสัตว์ ให้หลีกเลี่ยงอาหารประเภทแป้งของทอดที่มีไขมันสูงรสหวานจัดเค็มจัดให้ทานผักและผลไม้ที่หลากหลาย จะต้องล้างผักผลไม้ให้สะอาดเป็นการลดสารพิษที่ตกค้าง และโดยเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นโรคติดต่อเรื้อรังต้องให้งดอาหารหมักดองอาหารกระป๋องที่มีเกลือและไขมันน้ำตาลสูงให้เน้นทานธัญพืชถั่วเมล็ดแห้งที่มีความหลากหลาย เพราะว่าอาหารเจส่วนใหญ่มักจะเป็นแป้งและอาหารทอดที่มีไขมันสูงการทานเจให้มีสุขภาพที่ดีและมีน้ำหนักไม่ขึ้นด้วยทานอาหารให้ครบทุกมื้อ

Random Posts on อาหารการกิน