Category Archives: อาหารการกิน

อาหารคลีนที่มีประโยชน์แต่เสี่ยงอันตรายมีอะไรบ้าง

สำหรับกระแสการทานอาหารคลีนทานกันบ้างบาทและมีหลากหลายเมนูทำให้ผู้ที่ทานอาหารคลีนไม่รู้สึกเบื่อหรือว่าไม่ใช่ต้องการทานอาหารแต่อาหารคลีน สำหรับอาหารคลีนที่มีประโยชน์แต่ว่าเสี่ยงอันตรายมีอะไรบ้าง สลัดผักคนที่รักในการทหารสื่อมีเวลาน้อยอาจจะซื้อสลัดผักทานจากร้านอาหารข้างนอกและการซื้อผักมาล้างรหัสผ่านเองนอกจากจะสะดวกแล้วก็ทานสลัดผักเป็นโรคให้หมดไปเป็นสังคังทำให้ไม่เหลือผักที่ขายในตู้เย็นแต่สลัดผักก็ยังแฝงไปด้วยอันตรายกับผู้ผลิตอาจจะล้างไม่สะอาดเพียงพอพบสารเคมีตกค้าง ไม่ว่าจะเป็นยาฆ่าแมลงและเกิดอาการท้องร่วงท้องเสียด้วยนะค่ะ แล้วจะทานอย่างไรให้ปลอดภัยเลือกซื้อผักจากแหล่งที่น่าเชื่อถือล้างผักให้สะอาดก่อนทานหลังผ่าน้ำก๊อกน้ำ 2 นาทีถ้ามีส่วนที่เป็นใบให้เลือดออกมารักทีละใบหรือว่าแช่ในน้ำเปล่าผสมน้ำเกลือหรือน้ำส้มสายชูแต่ถ้าหากเรียกไปทานผักที่ปรุงสุกได้ก็สามารถลดอันตรายที่เกิดจากการทานผักสดได้ด้วยค่ะ เมล็ดเจียเป็นหนึ่งในซีฟู้ดที่หลายคนพยายามหาประธานซึ่งเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นกรดไขมัน Omega 3 Omega 6 มีสารต้านอนุมูลอิสระกากใยอาหารที่ทำให้เราขับถ่ายด้วย ผลไม้รสเปรี้ยวออกค่ายทหารครีมเลือกทานผลไม้รสเปรี้ยวว่าแต่ถ้าทานผลไม้เปรี้ยวกับวิตามินซีที่สูงมากจนเกินไปทำให้ร่างกายของเรานั้นได้รับวิตามินซีมากกว่า 500 มิลลิกรัมต่อวันเสี่ยงเป็นโรคนิ่วในไตและร่างกายนะได้รับวิตามินซีมากกว่า 1000 มิลลิกรัมต่อวันซึ่งจะส่งผลเสียต่อระบบขับถ่ายได้อีกด้วยนะคะ

น้ำคลอโรฟิลล์มีประโยชน์หรือว่าแค่ความเชื่อ

สำหรับน้ำคลอโรฟิลล์เป็นน้ำซีคิวเขียวเป็นที่เคยฮิตมาตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมาปัจจุบันก็ยังมีคนดื่มซึ่งจะใส่คลอโรฟิลล์เป็นสารสีเขียวจากพืชมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราสำหรับความเชื่อของคลอโรฟิลล์ผู้บริโภคน้ำคลอโรฟิลล์เชื่อว่าน้ำคลอโรฟิลล์นั้นจะสามารถสร้างเม็ดเลือดแดงเพิ่มออกซิเจนล้างสารพิษออกจากร่างกายของเราและยังป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วย และคลอโรฟิลล์คืออะไร เป็นสารประกอบอย่างหนึ่งที่อยู่ในพืชที่มีสีเขียวตามธรรมชาติและในสาหร่ายค่ะ จะสามารถเพิ่มออกซิเจนในร่างกายได้หรือไม่ซึ่งก็ไม่จริงเพราะว่าจริงอยู่ถ้าอยู่ในระดับพอโมเลกุลของคลอโรฟิลล์ส่วนประกอบที่สำคัญของฮีโมโกลบินที่อยู่ในเม็ดเลือดแดงจะมีความคล้ายคลึงทำให้หลายคนเรียกคลอโรฟิลล์ว่าเลือดของพืชแต่ในความเป็นจริงแล้วองค์ประกอบที่มีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างหน้าที่ของเม็ดเลือดคลอโรฟิลล์ ก็ไม่ใช่ฮีโมโกลบินเพราะว่าคลอโรฟิลล์จะสร้างสังเคราะห์แสงส่วนฮีโมโกลบินจะช่วยลำเลียงออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงทุกส่วนในร่างกายของเราค่ะ อันตรายจากการดื่มคลอโรฟิลล์ถ้าหากดื่มน้ําคลอโรฟิลล์มากไปจะทำให้เกิดอาการท้องเสียบางรายมีอาการผื่นแพ้เวียนศีรษะเหงื่อออกมากๆสตรีมีครรภ์หรือว่าหญิงให้นมบุตรและเด็กก่อนต่ำกว่าอายุ 4 ขวบก็ไม่ควรดื่มนะคะ

Gclub มือถือ

Gclub มือถือพามารู้เรื่องโอเลี้ยง vs อเมริกาโนแตกต่างกันอย่างไร!!

Gclub มือถือพามารู้เรื่องโอเลี้ยง vs อเมริกาโนแตกต่างกันอย่างไร!! Gclub มือถือ บริการความสนุกของเกมทำเงินผ่านเว็บคาสิโนออนไลน์ที่ใครก็ให้ความสำคัญและเข้ามาเล่นเกมพนันของเราไม่ขาดสาย ซึ่งนักพนันหลายท่านที่เข้ามาเล่นเกมพนันของเราต่างได้รับเงินพนันกันทุกวันคะ และวันนี้ทางเว็บเราขอมาตอบคำถามที่มีคนเข้ามาว่า โอเลี้ยง vs อเมริกาโน  คือสายพันธุ์เดียวกันมั้ยให้ประโยชน์เหมือนหรือต่างกันอย่างไร แล้วอะไรมันโอเคกว่ากัน โอเลี้ยงมีประโยชน์มั้ย มีคาเฟอีนรึเปล่า  ทั้งนี้  ความจริงแล้ว อเมริกาโนเย็นก็คือโอเลี้ยงของฝรั่งนั่นเอง แต่ความเข้มข้นจะต่างกันกับโอเลี้ยงของไทย ตั้งแต่วิธีชง และ ชนิดกาแฟสดที่ใช้ ซึ่งอเมริกาโนเย็นจะชงจากเครื่องเอสเพรสโซ จะได้กาแฟเอสเฟสโซที่เข้มข้น แล้วนำมาเติมน้ำเพิ่มอีก 1-2 เท่า เติมน้ำตาล หรือน้ำเชื่อม    ส่วนเมล็ดกาแฟที่ใช้ค่อนข้างคุณภาพดีกว่า ส่วนโอเลี้ยงไทย ขั้นตอนในการชงก็จะแตกต่างกัน โอเลี้ยงจะใช้ถุงผ้าชง อย่างที่เราเคยเห็นเวลาที่คนขายเค้าชงจะนำน้ำกาแฟที่ได้ เทกลับไปในถุงที่มีผงกาแฟเดิมอยู่หลายรอบ จนน้ำกาแฟเข้มข้น ดำมันวาว แล้วนำมาปรุงน้ำตาลให้หวาน จึงเทใส่น้ำแข็ง ดังนั้นโอเลี้ยงของเราจึงเข้มข้นหวานหอมมากกว่าอเมริกาโน โอเลี้ยงฝรั่งนั่นเอง สำหรับประโยชน์ของกาแฟทั้งสองชนิด ก็จะช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจให้ตื่นตัว แต่คนที่เป็นโรคหัวใจ ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มประเภทนี้ค่ะ นี้ก็เป็นความแตกต่างของโอเลี้ยง vs อเมริกาโน ที่  gclub online  นำมาฝากกันคะ

ผักและผลไม้ทานแล้วช่วยคลายร้อนมีอะไรบ้าง

สำหรับในช่วงที่มีอากาศร้อนวิธีในการค้ารอด้วยอาหารก็ดีเหมือนกันนอกจากเครื่องดื่มเย็นไอศครีมอาจจะทำให้เราอ้วนหันมาทานผักผลไม้ก็ช่วยในการคลายความร้อนให้กับร่างกายของเราได้ด้วยค่ะ ผักกาดขาวช่วยดับความร้อนและแก้ร้อนในป้องกันโรคมะเร็งและยังมีเส้นใยอาหารสูงมากด้วยนะคะ มะเขือเทศทำให้ร่างกายเราสดชื่นกระตุ้นระบบย่อยและขับถ่ายให้เป็นปกติช่วยให้เจริญอาหารได้ด้วยนะคะ ผักโขมสามารถคลายร้อนเพราะว่ามีปริมาณน้ำมากเพิ่มแมกนีเซียมที่ถูกขับออกไปกับเหงื่อและยังปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วยค่ะ ขึ้นฉ่ายมีกลิ่นฉุนแต่ว่าก็ฉันไปด้วยน้ำถึง 90 5.4 เปอร์เซ็นต์เลยค่ะ พริกไทยมีความเผ็ดร้อนที่สามารถขับเหงื่อออกทางผิวหนังร่างกายและยังรู้สึกเย็นสบายได้อีกด้วยนะคะ แตงกวาประกอบเป็นด้วยน้ำถึงร้อยละ 96 และช่วยแก้กระหายเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายด้วยค่ะ แคนตาลูปเป็นผลไม้ตระกูลแตงที่มีน้ำประกอบอยู่มากและช่วยทดแทนน้ำในร่างกายที่สูญเสียไปได้ค่ะ แตงโมมีน้ำเป็นส่วนประกอบร้อยละ 95% เรื่องเป็นผลไม้อันดับตรงๆที่ช่วยคลายร้อนได้ดีอีกด้วยนะคะ