Category Archives: อาหารการกิน

26_20170802161047.

ราชนีผลไม้ไทยมีประโยชน์มากมายมังคุดไม่ควรพลาด

สำหรับมังคุดหนังเต็มผลไม้ที่มีประโยชน์ในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายช่วยการชะลอวัยการเกิดริ้วรอยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสมีเส้นใยที่สูงช่วยเรื่องการขับถ่ายและมีวิตามินเกลือแร่ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาล กรดอินทรีย์ แคลเซียม ฟอสฟอรัสและเหล็กค่ะ สามารถเสริมสร้างกระดูกและฟันแข็งแรงเพิ่มพลังงานกับร่างกายช่วยเรื่องความรักบี้กระเป๋ายับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดเป็นสิวออกฤทธิ์ในการต้านการอักเสบป้องกันการเกิดโรคซึมเศร้าความเครียดลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายลดไขมันที่ไม่ดีในเส้นเลือดช่วยป้องกันการเกิดเนื้องอกในร่างกาย และป้องกันการเกิดโรคเบาหวานกับคุณสมบัติในการลดและควบคุมระดับน้ำตาลนั้นเองค่ะ และในมังคุดจะมีสารแซนโทนมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระลดความอักเสบลดความดันโลหิตต้านมะเร็งแก้แพ้ซึ่งยังการทดลองทางคลินิกที่สนับสนุนการบริโภคมังคุดที่มีฤทธิ์รักษาโรคดังกล่าวได้ค่ะ

Chicken meat in wooden bowl

มาลดน้ำหนักด้วยเนื้อไก่แบบไหนที่อ้วนน้อยที่สุด

สำหรับเนื้อไก่นั้นเป็นอาหารที่ดูแลสุขภาพของเราได้อย่างมากมายเนื้อไก่เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีเลยสำหรับท่านใดที่ไดเอทอยู่ให้เลือกทานเป็นเนื้อไก่ก็จะมีคุณค่าทางด้านโภชนาการมาก แล้วประเภทของเนื้อไก่ที่เหมาะกับคนลดน้ำหนักซึ่งจะเป็นโปรตีนถั่วเขียวไขมันสัตว์น้อยซึ่งเนื้อไก่บ้านและไก่ดำจะมีปริมาณไขมันน้อยกว่าไก่พันธุ์ที่เราทานปกติ 25 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์กันเลยนะคะ และไก่บ้านกับไก่ดำมีไขมันน้อยพร้อมกับเนื้อแข็งแห้งเหนียวกว่าเนื้อไก่ปกติได้จะมีปริมาณของเนื้อต่อไก่ 1 ตัวน้อยกว่าด้วยนะคะ ส่วนไหนของไก่ที่มีไขมันน้อยที่สุดส่วนที่นั่งและอร่อยมากที่สุดนั่นก็เป็นที่สุดจะเป็นอกไก่สำหรับใครที่อยากทานไก่บ้านกับไก่ดำที่มีไขมันน้อยที่สุดก็จะเป็นน่องไก่ดำก็คือสบอกเหมือนกับไก่ปกตินะคะ สำหรับวิธีปรุงไก่ให้นุ่มและน่าทานคนที่ทานอกไก่ไปๆจะประสบปัญหากับเนื้อไก่แห้งไม่มีความนุ่มเหมือนกับการทานอื่นๆนอกจากไก่แทบจะเย็นไปข้างหนึ่งวิธีที่ทำให้อร่อยก็คือ ให้เลือกไก่ที่มีคุณภาพดีสดและใหม่หมักไก่อย่างน้อย 2 ชั่วโมงหรืออาจจะค้างคืนสูตรหมักไก่แล้วแต่ชอบทานแบบคลีนให้หมักด้วยนมสดเกลือพริกไทยเบคกิ้งโซดาหรือสมัครด้วยน้ำมันมะกอกก็ได้

brain_food_thumb

อาหารบำรุงสมองเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องความจำมีอะไรบ้าง

คุณรู้หรือไม่ว่าสมองนั้นเป็นส่วนที่เราใช้งานอย่างหนักทุกวันไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนเรื่องงานเมื่อสมองเราเกิดติดปกติจะส่งผลกระทบในการดำเนินชีวิตของเราแล้วทำไมเราถึงไม่หันมาดูแลสมองของเราจะทำอย่างไรให้ดีอยู่ตลอดวันนี้เรามีอาหารดีๆมาแนะนำกันค่ะ ไข่เป็นอาหารที่ทุกบ้านมีซื้อได้ง่ายทำอาหารได้หลากหลายเมนูเป็นสิ่งแรกที่เราจะนึกถึงเพราะว่าในไขมันมีสารที่ชื่อว่าโคลินสามารถช่วยเรื่องการพัฒนาระบบการทำงานของสมอง อย่าลืมทานข้าวด้วยนะคะให้ทานวันละ 2 ฟองสำหรับใครมีปัญหาเรื่องคอเลสเตอรอลอาจจะลดไข่แดงก็ได้ ปลาทานปลาจะได้ฉลาดเราเคยได้ยินมานานแล้วคัมภีร์ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงแล้วควรทานปลาทะเลน้ำลึกว่าจะเป็นปลาแซลมอนปลาทูน่าปลาทูให้ได้สัปดาห์อย่างน้อย 2 ถึง 3 ครั้งเพราะในปลาทะเลจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 สามารถบำรุงเซลล์สมองช่วยเสริมสร้างผนังเซลล์ประสาทให้กับสมองของเราได้แข็งแรง ถั่วอาหารสุดโปรดนะว่าจะเป็นอัลม่อน ฮาเซลนัท ถั่วนั้นมีโปรตีนไฟเบอร์วิตามินอีช่วยในเรื่องกระบวนการความคิดความจำบำรุงสมองและสมองเราแข็งแรง ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่การทำผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอรี่ บลูเบอร์รี่ เชอรี่ ซึ่งทำให้เราสดชื่นและช่วยเสริมสร้างสุขภาพของสมองของเราในระดับให้มีไอคิวที่ดีกระบวนการความคิดที่ดีทำให้การหมุนเวียนเลือดไปที่สมองดีขึ้นด้วย

Food with unsaturated fats

อาหารลดไขมันพอกตับทานแล้วดีต่อสุขภาพ

สำหรับไขมันพอกตับเป็นภาวะที่หลายคนอาจจะเผชิญเป็นพฤติกรรมในการทานอาหารที่ไม่เข้าระวังตามใจปากทำให้น้ำตาลเกินมาตรฐานควรลงพุงความดันสูงเสี่ยงเป็นโรคไขมันพอกตับซึ่งแพทย์แนะนำให้ลดน้ำหนักออกกำลังกายลดการทานอาหารที่มีน้ำตาลแป้งไขมัน อาหารในการลดไขมันพอกตับฐานและสุขภาพดีทหารของเราอย่างลดไขมันเลวให้เอาไขมันดีสู้ภาวะไขมันดีจะสามารถลดการสังเคราะห์ ของไตรกลีเซอไรด์ที่ตับและไขมันดีที่พบในอาหารก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็นที่ปลาทะเลน้ำลึกวันที่เราทราบกันดีว่าแซลมอนก็จะช่วยได้สำหรับปลาไทยก็สามารถทางด้านด้วยเป็นปลาทูปลาซาบะนึ่งปลาเหล่านี้ถ้าหากทานมากก็จะรักใครมากที่สุดควรทานคู่กับผักเพื่อช่วยจับไขมันส่วนเกินออกไปและวิธีทานป่าไม่ควรปรุงด้วยการทอดพอจะทำให้โอเมก้า 3 ที่เข้าไปลดไตรกลีเซอไรด์ให้หายไปค่ะ น้ำมันพืชต่างๆไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะกอกน้ำมันเมล็ดฟักทองน้ำมันรำข้าวซึ่งไม่ควรทานเยอะเกินไปน้ำมันจะให้พลังงานสูงแล้วทานมากก็จะรับการเผาผลาญหมดทำให้เราอ้วนได้ค่ะ ถั่วชนิดต่างๆไม่ว่าจะเป็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์อัลมอนด์แมคคาเดเมียทานถั่ววันละ 30 กรัมคู่กับอาหารที่มีประโยชน์สามารถลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี