Category Archives: ออกกำลังกาย

Running woman in park in summer training. Asian sport fitness model in sporty running clothes.

กิจกรรมไม่ง่ายที่สามารถเบิร์นไขมันได้

สำหรับหลายคนนั้นจะไม่มีเวลาในการออกกำลังกายทำให้การลดน้ำหนักไม่ได้เห็นผลซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่ากิจกรรมเล็กๆน้อยๆในชีวิตประจำวันของเราก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้นะคะ การเผาผลาญเมื่อเราอาบน้ำในช่วงเวลาที่เราอาบน้ำเมื่อเรามีการออกท่าทางการถูสบู่การที่เซ็นชื่อสายซึ่งกว่าที่เราจะล้างตัวหมดก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้เยอะเหมือนกันนะคะ เมื่อเราอยู่ออฟฟิตก็สามารถขยับร่างกายได้ ไม่ควรนั่งท่าเดิมนั้นนานให้ลุกไปเข้าห้องน้ำหรือไม่ก็ใช้การเดินแทนกันหรือไม่ก็ให้ลูกไปที่โต๊ะเพื่อนเดินไปคุยไปแต่ไม่ควรเดินไปกินไปนะคะ การเดินทางสามารถช่วยเผาผลาญได้ไม่ว่าจะเป็นการขับรถก็จะใช้พลังงานขึ้นรถเมล์หรืออาจจะลงก่อนที่หมายแล้วเราเดินไปก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้ค่ะ ทำงานบ้านสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินด้านไม่ว่าจะกวาดบ้านถูบ้านซักผ้าขัดห้องน้ำจัดสวนหรือว่ากิจกรรมอื่นๆ การใช้เวลาว่างเดิน Shopping สำหรับสาวสาวที่ชอบการเดิน Shopping สามารถเดินได้หลายหลายชั่วโมงก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้ค่ะ การทานอาหารที่ช่วยเผาผ่านพลังงานถึงแม้ว่าการออกกำลังกายจะเผาผลาญพลังงานได้น้อยแต่อาหารที่เราทานควรเลือกอาหารที่เผาผลาญพลังงานได้ด้วยนะคะ

aHR0cDovL3AzLmlzYW5vb2suY29tL3dvLzAvdWQvMTEvNTkwMjMvc2xpbTIuanBn

มาลดหน้าท้องแบบธรรมชาติใช้แล้วเห็นผล

สำหรับสาวสาวท่านไหนที่มีหน้าท้องและคุณกำลังเจอปัญหาการมีหน้าท้องและต้องการหาวิธีในการลดหน้าท้องวันนี้เรามีวิธีในการลดหน้าท้องด้วยอาหารมาแนะนำด้วยค่ะ สำหรับโปรตีนจะทำให้ร่างกายของเรารู้สึกอิ่มและจะช่วยเพิ่มพลังงานถือว่าเป็นการลดน้ำหนักไปในตัวและที่สำคัญคนที่มีอายุกว่า 40 ปี ให้ทานโปรตีนจะลดไขมันหน้าท้องได้ แต่จากงานวิจัยก็ได้ชีว่าการทานโปรตีนในปริมาณมากจะส่งผลทำให้ไตของเราทำงานหนัก เพื่อความปลอดภัยเราควรจะทานโปรตีนในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ ไขมันที่ดีจากงานวิจัยได้ออกมาชีว่าการรักษาหุ่นให้มึงดูผอมเพรียวทำได้ด้วยการทำไขมันแบบไม่อิ่มตัวเชิงเดียวไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะกอกไขมันโอเมก้าสาม จะพบในปลาสารอาหารทั้งสองชนิดนี้จะลดหน้าท้องแต่ขณะเดียวกันไขมันโอเมก้าสามที่พบในซีเรียลซ์น้ำมันข้าวโพดและไข่จะทำให้ไขมันหน้าท้องของเรามากยิ่งขึ้น ผักและผลไม้เราอาจทานแทนอาหารเป็นแป้งขัดขาวและน้ำตาลเนื่องจากคาร์โบไฮเดรตจากผักและผลไม้หรือผลไม้ที่มีสีส้มจะช่วยเรื่องลดหน้าท้องได้เป็นอย่างดีซึ่งอาหารจากการทานผักผลไม้ทำให้ร่างกายของเรารู้สึกอิ่มท้องได้นานด้วย

26_201703151143561.

ท่าบริหารร่างกายที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง

และอาการปวดหลังของเรานั้นสามารถเกิดขึ้นได้บ่อยเป็นอาการปวดตามส่วนหลัง ต้นขา สะโพก อาจจะมีสาเหตุมาจากการกดทับของเส้นประสาทไซเอติก ลักษณะของอาการรวมไปถึงการปวดแบบมองแรงหรือจะปะปนกับความรู้สึกเสียวที่บริเวณกล้ามเนื้ออาจจะมีอาการเหน็บชาซึ่งบางกรณีเกิดขึ้นได้ตั้งแต่บริเวณแผ่นหลังช่วงล่างจนถึงต้นขาได้เลยในบางกรณีผู้ที่มีอาการปวดแบบนี้จะมีอาการอื่นเกิดขึ้น แทรกซ้อนขึ้นมาด้วยยกตัวอย่างเช่น อาการเจ็บที่เกิดขึ้นนั้นจะอยู่ในฐานะความรู้สึกเสียวบริเวณต้นขาอาการปวดรุนแรงขึ้นที่ขาสะโพกข้างใดข้างหนึ่งอาการปวดแปล๊บแปล๊บและทำให้เราเดินหรือยืนได้อย่างไม่เป็นธรรมชาติและเจ็บนิดขาที่ต้นขาและเท้า สาเหตุที่ทำให้เราเจ็บแบบนี้เนื่องมาจากการระคายเคือง หรือการเคลื่อนที่ผิดจังหวะของกระดูกสันหลังส่วนเอลที่มีอาการคงงใกล้บริเวณหลังช่วงกลาง ไม่ควรนิ่งนอนใจเพราะไม่มีเพียงแค่ความละคายเคืองหรือการเคลื่อนที่ผิดจังหวะที่อาจจะเกิดแบบนี้ยังมีอาการที่เรียกว่ากล้ามเนื้อสะโพกหนีบเส้นประสาทมาก กับลักษณะเป็นกล้า เนื้อมาเล็กๆบริเวณสะโพกอยู่ลึกที่สุดมีหน้าที่ช่วยกางแขนและขา

26_20160105160036.

มากระตุ้นเมตาบินิซึมให้กับร่างกายของเรากัน

สำหรับเมตาบอริซึมเป็นระบบการเผาผลาญพลังงานของการทานอาหารที่เรารับประทานเข้าไปแล้วจะเผาผลาญพลังงานในการที่เราทำกิจกรรมประจำวันถ้าหากเมตาบอริซึมทำงานน้อยหรือว่าไม่ทำงาน ถ้าเราทานน้อยขนาดไหนก็จะไม่เห็นผลเลยนะคะแต่ว่าเราสามารถกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานได้ค่ะ ให้เราสร้างกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นการที่เรามีกล้ามเนื้อมากขึ้นร่างกายของเรา ก็จะเผาผลาญพลังงานมากยิ่งขึ้นด้วย การเต้นแอโรบิคจะกระตุ้นเม็ดตาบริซึมได้ดีที่สุดและการเต้นแอโรบิคแค่ครึ่งชั่วโมงจะทำให้เมตาบอริซึมทำงานได้อย่างดีอีก2ถึง 3 ชั่วโมงเลยค่ะ น้ำเปล่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการเผาผลาญอย่างมีประสิทธิภาพพลังกายของเราขาดน้ำเมตาบอริซึมก็จะทำงานได้ช้าลงด้วย ให้จัดอาหารเป็นมื้อเล็กๆประมาณ 5-6 มื้อต่อวัน จะทำให้เม็ดตาบริซึมทำงานอยู่ตลอดและควรเลือกอาหารที่มีประโยชน์และแคลอรี่น้อยๆด้วยค่ะ กาแฟหรือชาเขียวจะช่วยเรื่องการกระตุ้นเม็ดตาบริซึมให้เผาผลาญพลังงานแต่ไม่ควรใส่นมใส่น้ำตาลมากจนเกินไปนะคะ สำหรับอาหารเช้าจะทำให้ระดับของเม็ดตาบริซึมของเราทำงานเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าและทำให้สมองของเรานั้นปลอดโปร่งได้อีกด้วยนะคะ

Random Posts on ออกกำลังกาย