Category Archives: ลดความอ้วน

26_20160223163109

ทฤษฎีในการลดน้ำหนักบางข้ออาจจะช่วยไม่ได้

สำหรับการลดน้ำหนักนั้นมีทฤษฎีมากมายที่ทำให้เรานั้นสามารถลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล แต่บางอย่างก็ขึ้นกับร่างกายของเราของเราด้วยซึ่งบางอย่างอาจจะไปขัดขวางการลดน้ำหนักของเราได้ค่ะ เราควรงดการทานอาหารในตอนกลางคืนและสำหรับท่านใดเป็นคนใส่ใจในเรื่องปริมาณอาหารและแคลอรี่เราก็สามารถลดการทานมื้อดึกในแบบไลฟ์สไตล์ของเราได้ การที่เรามีเพื่อนจะไดเอ็ดได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งเพื่อนของเราจะมีเป้าหมายเดียวกันในการลดน้ำหนักบางครั้งนั้นก็จะเห็นผลดีซึ่งเป็นการกดดันกันเมื่อเพื่อนทำได้แต่เราทำไม่ได้เราก็จะเครียดอาจจะทำให้เราทานมากกว่าเดิมแต่บางคนอาจจะเป็นการแข่งขันกันเลยค่ะ เมื่อเราเผลอทานเยอะแล้วพรุ่งนี้ค่อยลดเมื่อเราทานตอนกลางวันไปเยอะเราค่อยลดปริมาณลง ไม่ควรที่จะรอวันพรุ่งนี้ควรที่จะลดวันนี้ไปเลยนะคะ การงดทานอาหารในบางมื้อจะทำให้เราทำหนักในมือถัดไปและจะทำให้ระบบเผาผลาญของเราทำงานได้แย่ลงด้วย แคลอรี่ที่เท่ากันแต่มีความสามารถต่างกัน สำหรับอาหารประเภทที่มีแคลอรี่เท่ากันจะทำให้รู้สึกอิ่มต่างกันกับปริมาณซึ่งอาหารปริมาณน้ำตาลและปริมาณน้ำที่สูงนั้นเองค่ะ

26_20151016154409.

รู้หรือยังเบื่อหารอันตรายมากๆนะ

สำหรับคุณสาวๆที่หุ่นอวบเมื่อเห็นอะไรก็จะเจริญอาหารไปหมดซึ่งคงนึกที่จะอยากเป็นโรคเบื่ออาหาร ซึ่งถ้าหากใครคิดอยากจะเป็นทางเราขอเตือนให้หยุดความคิดนะคะ เพราะโรคเบื่ออาหารนั้นเป็นโรคของความผิดปกติของพฤติกรรมอย่างหนึ่ง จะพบได้ประมาณร้อยละ 0.5-1 ของวัยรุ่นตอนปลายกับผู้ใหญ่ตอนต้นซึ่งจะมีคนไข้ผู้หญิงเป็นร้อยละ 90 เลยค่ะ ลักษณะของโรคนี้คนไข้นั้นจะปฏิเสธเรื่องการรับประทานอาหารเพราะกลัวน้ำหนักจะเพิ่มขึ้น และน้ำหนักของคนไข้จะเหลือประมาณร้อยละ 85 ของน้ำหนักปกตินอกจากนั้น คนไข้ยังพยายามลดน้ำหนักด้วยวิธีต่างๆเพื่อที่จะไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม เช่นการลดปริมาณอาหารออกกำลังกายอย่างหนักและการใช้ยา และการรักษาโลกนี้ทางแพทย์ให้ทำจิตบำบัดครอบครัวบำบัดโดยทางคุณพ่อคุณแม่ต้องมีส่วนร่วมในการรักษาเช่นการให้ยารักษาอาการเศร้าช่วยให้ต้องการทานอาหารรวมถึงพฤติกรรมในการปรับทัศนคติของคนไข้ใหม่

26_20131106161638.

ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสยิ่งจะทำให้อ้วนหรือไม่

และสำหรับผู้ที่รักสุขภาพทั้งหลายนั้นอาจจะเคยสงสัยว่าทำไมเราไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสแล้วน้ำหนักเราไม่หลงหรือบางครั้งน้ำหนักอาจจะเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำซึ่ง สำหรับผลสำรวจที่อังกฤษหรือว่าส่วนหนึ่งของพูดไปฟิตเนสนั้นไม่ได้ออกกำลังกายมากเท่าที่ตนเองคิด เมื่อออกกำลังกายเสร็จแล้วกลับมากินตามใจปากของตนเอง และบริษัทผลิตอาหารเสริมของอังกฤษได้ทำการสำรวจผู้ที่ออกกำลังกายพบว่าผู้ที่ไปฟิตเนสจะเกิดอารมณ์อิ่มเอิบลังจะออกกำลังกาย บวกกับการออกกำลังกายจะกระตุ้นความอยากอาหารทำให้มีแนวโน้มที่จะทานอาหารได้มากกว่าปกติ แต่ว่าการไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีประโยชน์ขึ้นอยู่กับวินัยในการออกกำลังกายและวินัยในการทานอาหารของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

Random Posts on ลดความอ้วน