Category Archives: สุขภาพผิว

สูตรมาร์คหน้าด้วยกล้วยหอม-380x260

สูตรผิวสวยด้วยกล้วยหอมที่ใครก็ทำได้

สำหรับกล้วยนอกจากที่เรานั้นจะการรับประทานได้แล้วนั้น ในเรื่องของความมหัศจรรย์ของกล้วยหอมก็ยังอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่จะช่วยปกป้องผิวของเราจากรังสียูวี รวมไปถึงมีโพแทสเซียม ที่จะช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้ จะทำให้ผิวของเรานั้นสวย เนียนนุ่นได้ด้วยค่ะ กับวิธีดังนี้สำหรับ ครีมบำรุงผิว ให้นำกล้วยมาปั่นให้เข้าจนเป็นเนื้อครีมอย่างละเอียดแล้วก็นำไปทาเป็นครีมแทนหลังอาบน้ำเป็นประจำค่ะ แล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็จะทำให้ผิวของเรานั้นเรียบเนียนและชุ่มชื้นขึ้นได้ด้วยค่ะ การล้างหน้าด้วยกล้วยหอม ให้คุณนั้นนำกล้วยหอมมาหั่นจนเป็นชิ้นๆ แล้วก็นำมาทาถูให้ทั่วใบหน้าของเรา ประมาณ 2 นาที แล้วก็ให้ล้างออกด้วยน้ำธรรมดา ก็จะเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าทั้งยังช่วยในเรื่องของการขจัดสิ่งสกปรก ช่วยปรับให้ผิวหน้าของเรานั้นขาวใสและเนียนนุ่มได้ การมาร์คด้วยกล้วยหอม ให้คุณนั้นนำกล้วยหอม1 ลูกมาผสมกับน้ำผึ้ง แล้วก็ปั่นให้เข้าจนเป็นเนื้อครีมละเอียด ให้ทาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วก็ล้างออก ให้ทำก่อนนอนก็ได้แล้วก็ล้างออก เมื่อเรานั้นตื่นเช้าขึ้นมา รับรองได้ว่าจะปลุกความสดชื่นพร้อมทั้งบำรุงผิวของเราอย่างล้ำลึกเลยค่ะ

1498068532-IMG_0702

ส่วนผสมอะไรบ้างที่ควรมีในโลชั่นที่เราไม่ควรพลาด

และสำหรับสาวๆหลายคนด้วยโซลูชั่นแบบติดแบรนด์ลืมว่าโลชั่นที่ดีควรจะมีส่วนผสมอะไรบ้างกับผลลัพธ์ที่ทำให้ผิวสดชื่นกระจ่างใสซึ่งยุคนี้ผู้หญิงหลายคนได้หันมาสนใจและใส่ใจส่วนผสมของครีมครีมบำรุงผิวยังให้ความสำคัญอีกมากมายโลชั่นบำรุงผิวก็จะไม่ให้ความสำคัญอย่างไรวันนี้เรามาดูสมส่วนผสมของโลชั่นกันนะคะ เปปไทด์ เป็นกรดอะมิโนที่ทำให้ผิวของเราผลิตคอลลาเจนในชั้นผิวหนังครีมหรือว่าเธอเวอร์ชั่นที่มีส่วนผสมของเปปไทด์จะช่วยลดริ้วรอยและเปปไทด์ยังมีคุณสมบัติช่วยลดสิว ที่เป็นสาเหตุของหน้าแดงและโรคผิวหนังบางชนิดได้ด้วย เซราไมด์ เป็นโมเลกุลไขมันที่เก็บความชุ่มชื่นและช่วยปกป้องผิวเมื่ออายุเรามากขึ้นมานในผิวของเราก็จะลดน้อยลงจะทำให้ผิวแห้งกร้านเป็นที่มาของริ้วรอยการเลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมของเซราไมด์เนื่องจากจะช่วยดูดซึมและเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้ กรดไขมันที่จำเป็นเราจะพบได้จากอะโวคาโดน้ำมันเมล็ดฝ้าย น้ำมันดอกคำฝอยอาหารที่มีโอเมก้า 3 และ 6 และไม่มีประโยชน์ต่อผิวถ้าหากขาดกรดไขมันที่จำเป็นอาจจะทำให้เป็นโรคผิวหนังและโรคผิวหนังอักเสบได้เลยนะคะ วิตามินอีจะทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นช่วยสร้างความยืดหยุ่นสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระกับโลชั่นที่เราใช้อยู่ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของวิตามินอีช่วยต่อต้านริ้วรอยและทำให้มีความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

1461809778706166

ประโยชน์ของเกลือสีชมพที่รู้แล้วต้องอึ้ง

และสำหรับเกลือสีชมพูนั้นเป็นเกลือชนิดหนึ่งที่มีความแปลกและงานนี้ก็แน่นอนว่าหลายคนนั้นก็อาจที่จะไม่เคยรู้จักมาก่อน หรือว่าจะเคยได้ยิน เราก็จะต้องบอกเลยนะคะว่าเกลือสีชมพูนั้นเป็นผลผลิตที่มาจากธรรมชาติที่จะปราศจากสิ่งที่เจือปนและก็มีความบริสุทธิ์มากที่สุดด้วย และมีประโยชน์เป็นอย่างมาก ที่หลายคนนั้นอาจจะคาดไม่ถึงอีกด้วยค่ะ ดังนั้นแล้วในวันนี้เราก็จะมาทำความเข้าใจในเรื่องของประโยชน์ของเกลือสีชมพูกันคือ สามารถลดรอยช้ำรอบดวงตาเมื่อนอนดึกเป็นประจำผิวรอบดวงตาของเราก็จะเกิดรอยช้ำและมีความพร้อมอย่างเห็นได้ชัด แต่ว่าก็จะมีการแก้ปัญหาด้วยยาสำหรับเรือสีชมพูนั้นจะมีคุณสมบัติช่วยลดรอยช้ำรอบดวงตามีแค่เรานำเกลือมาประมาณ 1 ช้อนชาผสมกับน้ำอุ่นขึ้นถ้วยและไม่ใช้สำลีแผ่นชุบน้ำนำมาปิดดวงตาไว้ประมาณ 5-10 นาทีและมีรอยช้ำและความคล้ำของผิวรอบดวงตาก็จะค่อยๆจางลงพร้อมเพย์ดวงตาที่สดใสด้วย การสครับผิวหน้าให้สวยและสดใสสำหรับประโยชน์ของเกลือสีชมพูสามารถขัดผิวหน้าให้สดใสพร้อมแก้ปัญหาผิวอย่างมั่นใจไม่ว่าจะเป็นสิวฝ้ากระช่วยการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกมาได้ และเผยผิวที่กระจ่างใสและต้องบอกเลยว่าห้ามพูดแรงแรงหรือว่าสครับผิวบ่อยจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้ผิวถลอกได้ สามารถเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟันได้ซึ่งไม่ใช่เพียงแคลเซียมเท่านั้นที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกและฟันเครือสีชมพูก็มีคุณสมบัติเหมือนกันเมื่อเรามีอาการปวดตามข้อต่างๆให้น้ำเกลือสีชมพูมาประคบบริเวณที่ปวดอาการจะทุเลาลงได้ค่ะ

เครื่องสำอางอะไรบ้างที่ของผู้ชายควรจะมี

สำหรับผู้ชายกับเครื่องสำอางก็มีได้นะคะเพราะว่าไม่มีใครที่อยากจะมีผิวพรรณที่ดูแย่ในสายตาของสาวๆจึงได้เริ่มหันมาดูแลตัวเองกับ item ของเครื่องสำอางดังต่อไปนี้ที่คุณผู้ชายควรจะมี สำหรับแดดในเมืองไทยนั้นแรงมากๆดังนั้นแล้วต้องมีครีมกันแดดที่จำเป็นเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัยดำคล้ำเหี่ยวย่นและหนักที่สุดก็จะเป็นมะเร็งผิวหนังผู้ชายจะต้องทาครีมกันแดดแล้วนะคะ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับที่สองรองมาจากผลิตภัณฑ์กันแดดซึ่งส่วนมากในผลิตภัณฑ์กันแดดที่จะบำรุงผิวมีส่วนผสมอยู่แต่ละภาคของผู้ชายกลัวบำรุงไม่พอสามารถใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพิ่มเติมก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดก็ได้ค่ะ ลิปบาล์มซึ่งเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ของผู้หญิงนั้นจะไม่ชอบจูบผู้ชายปากแห้งต้องพกไรชีวิตจะดีขึ้นด้วยนะคะ สู้ยุคนี้หนุ่มๆก็ไม่ได้เขินต้องหยิบลิปบาล์มขึ้นมาถามซึ่งอยู่ในรูปแบบเป็นหลอดหรือเป็นตลับทำให้ไม่เสียลุคของผู้ชายไปแน่นอนค่ะให้กับคนที่อยู่รอบข้างและตัวของผู้ฉีดเองซื้อน้ำหอมไม่จำเป็นจะต้องมีราคาแพงก็ได้กดเลือกใช้ให้เหมาะกับบุคลิกก็จะเป็นเหรียญประจำตัวจะทำให้ผู้ความประทับใจและจดจำไม่ลืมด้วยค่ะ