Category Archives: สุขภาพผิว

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL3dvLzAvdWQvMTMvNjY1MzEvc3Vuc2NyZWVuMS5qcGc=

การทาครีมกันแดดสามารถป้องกันรังสีได้อย่างยาวนานตลอดวันจริงหรือไม่

คุณรู้ไหมคะว่าแสงแดดอันประกอบด้วยรังสีมากมายซึ่งจะมีรังสี uv เป็นปัจจัยที่สำคัญที่จะกระตุ้นความเสื่อมของผิวของเราทำให้เกิดผื่นแพ้แดดเกิดผิวใหม่ริ้วรอยก่อนวัยและทำให้เป็นมะเร็งผิวหนัง ซึ่งจะมีรังสี uva uvb uvc ค่ะ สำหรับการปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดการปกป้องผิวของเราจากรังสี uv จะทำอันตรายกับผิวไม่ว่าจะเป็น ultra violet เอกับ ultra violet ดีกับการทาครีมกันแดดก็อาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดของ การป้องกันเพราะว่าการทาครีมไม่สามารถที่จะช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดดได้อย่างยาวนานจากการทาครีมแค่ครั้งเดียวการทาครีมกันแดดก็จะช่วยป้องกันรังสี uva และ uvb ได้เพียงบางส่วนสารด้วยการป้องกันผิวที่อยู่ในครีมกันแดดเมื่อโดนน้ำหรือว่าเหงื่อสารในการปกป้องก็จะลดน้อยลงค่ะ และควรเลือกทาครีมกันแดด spf เท่าไหร่ถึงจะดีสำหรับค่า spf ที่เหมาะสมกับ 8 ของเมืองไทย ก็คือ spf30 ถ้าหากทำงานในร่มเป็นค่า spf ที่เหมาะสมก็คือ spf15 แต่ถ้าต้องออกแดดกลางแจ้งเป็นเวลานานหรือที่มีแดดแรงมากๆค่า spf ก็จะเป็น 50 ขึ้นไปไม่ควรเลือกครีมกันแดดที่มี spf สูงสูงก็คือ spf 70 ขึ้นไปเพราะจะทำให้ผิวรับสารเคมีเพิ่มหากผิวบอบบางและแพ้ง่ายอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้เลยค่ะ เมื่อรู้อย่างนั้นแล้วก่อนที่เราจะออกแดดหรือไปทำอะไรกลางแจ้งก็อย่าลืมทาครีมกันแดดกันด้วยนะคะ

ดาวน์โหลด (1)

น้ำเกลือล้างหน้าสามารถรักษาสิวได้จริงหรือไม่

และถ้าเราได้ติดตามมานานเน็ตไอดอลอาจจะเคยเห็นพวกเขานั้นใช้น้ำเกลือล้างหน้าจะช่วยรักษาสิวลดสิวทำให้ใบหน้าสวยกับเทในการใช้น้ำเกลือล้างหน้าจะทำให้หน้าใสไร้สิวได้จริงหรือไม่ น้ำเกลือที่นำมาล้างหน้าเป็นน้ำเกลือประเภทไหนซึ่งมาใช้น้ำเกลือที่เราต้มเองแต่ว่าเป็น normal saline solution ทางด้านการแพทย์จะเรียกว่าไอโซโทนิกโซเดียมคลอไรด์ซึ่งเป็นน้ำเกลือที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อจะมีโซเดียมคลอไรด์เป็นส่วนประกอบเข้มข้น 0.9% เกลืออยู่ที่ 9/1000 เท่านั้นค่ะ สำหรับน้ำเกลือชนิดนี้ทำอะไรได้บ้างค่ะปกติน้ำเกลือชนิดนี้คือการล้างแผลหรือคอนแทคเลนส์เพราะว่าน้ำเกลือปราศจากเชื้อและมีคุณสมบัติในความหนาแน่นใกล้เคียงกับของเหลวในร่างกายตั้งนั้นสามารถนำมาเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าได้น้ำเกลือผ่านการฆ่าเชื้อแล้วทำให้มีความสะอาดมากกว่าน้ำประปาค่ะ น้ำเกลือสามารถรักษาสิวได้จริงหรือไม่น้ำเกลือจะลดอาการติดเชื้อได้ไม่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ เป็นเหตุผลที่ว่าเมื่อเราใช้น้ำเกลือทำความสะอาดแผลจะไม่รู้สึกแสบหมายความว่าน้ำเกลือไม่สามารถรักษาสิวได้ซึ่งคนที่มีแผลจากสิวที่พึ่งจะแตกหรือว่าแพ้น้ำประปาถ้าอยากใช้น้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดหน้าก็สามารถทำได้เพราะน้ำเกลือสามารถลดการระคายเคืองกับผิวเนื้อเยื่อได้ค่ะ น้ำเกลือนั้นไม่ใช่ยาจะมีความสะอาดไม่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อสามารถใช้ล้างสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้ค่ะ  

สูตรมาร์คหน้าด้วยกล้วยหอม-380x260

สูตรผิวสวยด้วยกล้วยหอมที่ใครก็ทำได้

สำหรับกล้วยนอกจากที่เรานั้นจะการรับประทานได้แล้วนั้น ในเรื่องของความมหัศจรรย์ของกล้วยหอมก็ยังอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่จะช่วยปกป้องผิวของเราจากรังสียูวี รวมไปถึงมีโพแทสเซียม ที่จะช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้ จะทำให้ผิวของเรานั้นสวย เนียนนุ่นได้ด้วยค่ะ กับวิธีดังนี้สำหรับ ครีมบำรุงผิว ให้นำกล้วยมาปั่นให้เข้าจนเป็นเนื้อครีมอย่างละเอียดแล้วก็นำไปทาเป็นครีมแทนหลังอาบน้ำเป็นประจำค่ะ แล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็จะทำให้ผิวของเรานั้นเรียบเนียนและชุ่มชื้นขึ้นได้ด้วยค่ะ การล้างหน้าด้วยกล้วยหอม ให้คุณนั้นนำกล้วยหอมมาหั่นจนเป็นชิ้นๆ แล้วก็นำมาทาถูให้ทั่วใบหน้าของเรา ประมาณ 2 นาที แล้วก็ให้ล้างออกด้วยน้ำธรรมดา ก็จะเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าทั้งยังช่วยในเรื่องของการขจัดสิ่งสกปรก ช่วยปรับให้ผิวหน้าของเรานั้นขาวใสและเนียนนุ่มได้ การมาร์คด้วยกล้วยหอม ให้คุณนั้นนำกล้วยหอม1 ลูกมาผสมกับน้ำผึ้ง แล้วก็ปั่นให้เข้าจนเป็นเนื้อครีมละเอียด ให้ทาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วก็ล้างออก ให้ทำก่อนนอนก็ได้แล้วก็ล้างออก เมื่อเรานั้นตื่นเช้าขึ้นมา รับรองได้ว่าจะปลุกความสดชื่นพร้อมทั้งบำรุงผิวของเราอย่างล้ำลึกเลยค่ะ

1498068532-IMG_0702

ส่วนผสมอะไรบ้างที่ควรมีในโลชั่นที่เราไม่ควรพลาด

และสำหรับสาวๆหลายคนด้วยโซลูชั่นแบบติดแบรนด์ลืมว่าโลชั่นที่ดีควรจะมีส่วนผสมอะไรบ้างกับผลลัพธ์ที่ทำให้ผิวสดชื่นกระจ่างใสซึ่งยุคนี้ผู้หญิงหลายคนได้หันมาสนใจและใส่ใจส่วนผสมของครีมครีมบำรุงผิวยังให้ความสำคัญอีกมากมายโลชั่นบำรุงผิวก็จะไม่ให้ความสำคัญอย่างไรวันนี้เรามาดูสมส่วนผสมของโลชั่นกันนะคะ เปปไทด์ เป็นกรดอะมิโนที่ทำให้ผิวของเราผลิตคอลลาเจนในชั้นผิวหนังครีมหรือว่าเธอเวอร์ชั่นที่มีส่วนผสมของเปปไทด์จะช่วยลดริ้วรอยและเปปไทด์ยังมีคุณสมบัติช่วยลดสิว ที่เป็นสาเหตุของหน้าแดงและโรคผิวหนังบางชนิดได้ด้วย เซราไมด์ เป็นโมเลกุลไขมันที่เก็บความชุ่มชื่นและช่วยปกป้องผิวเมื่ออายุเรามากขึ้นมานในผิวของเราก็จะลดน้อยลงจะทำให้ผิวแห้งกร้านเป็นที่มาของริ้วรอยการเลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมของเซราไมด์เนื่องจากจะช่วยดูดซึมและเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้ กรดไขมันที่จำเป็นเราจะพบได้จากอะโวคาโดน้ำมันเมล็ดฝ้าย น้ำมันดอกคำฝอยอาหารที่มีโอเมก้า 3 และ 6 และไม่มีประโยชน์ต่อผิวถ้าหากขาดกรดไขมันที่จำเป็นอาจจะทำให้เป็นโรคผิวหนังและโรคผิวหนังอักเสบได้เลยนะคะ วิตามินอีจะทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นช่วยสร้างความยืดหยุ่นสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระกับโลชั่นที่เราใช้อยู่ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของวิตามินอีช่วยต่อต้านริ้วรอยและทำให้มีความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

Random Posts on สุขภาพผิว