Category Archives: สุขภาพกาย

ประจำเดือนมาไม่ปกติทำไงดี-300x220

จะแก้ปัญหาประจำเดือนมาไม่ปกติได้อย่างไร

สำหรับผู้หญิงอย่างเราเมื่อเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ประจำเดือนจะทำให้ร่างกายของเราเปลี่ยนแปลงทางด้านอารมณ์และทำให้เราหงุดหงิดง่ายทำอะไรก็ไม่ถูกใจลักษณะของประจำเดือนทหารเป็นประจำเดือนของเรามากมายกว่าปกติก็อาจจะเกิดได้ 1 เดือนรอบเดือนโดยที่ไข่ตกนานเยื่อบุโพรงมดลูกจึงหนาขึ้นประจำเดือนจึงขับเลือดออกมามาก สำหรับประจำเดือนมาน้อยผิดปกติบางคนอาจจะคิดว่าตัวเองโชคดีโดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยแต่ว่าสิ่งนี้ก็ดีกับร่างกายของเราเลยนะคะ การที่ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมออาจจะเกิดจากเดือนนั้นไม่มีไข่ตกและเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศทำให้เราเครียดดังนั้นแล้วเราต้องดูแลร่างกายของเราให้แข็งแรงก่อนจะมีประจำเดือนต้องทำอย่างไรเราต้องปรับพฤติกรรมที่จะมีผลเสียก็จะเป็นการดื่มเหล้าสูบบุหรี่ ต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอพักผ่อนให้เพียงพอพอเพียงหลีกเลี่ยงความเครียดรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ลดการทานหวานจัดและเพิ่มผักในแต่ละมื้อต้องฝึกสมาธิและการควบคุมอารมณ์ความรู้สึกทำให้จิตใจสงบลง การที่ประจำเดือนมาไม่ปกติส่งผลต่อการมีบุตรหรือไม่ในความสามารถของการมีบุตรขึ้นอยู่กับการตกไข่และเมื่อผู้หญิงมีอาการประจำเดือนมาผิดปกติจะส่งผลโอกาสในการตั้งครรภ์น้อยกว่าคนที่มีประจำเดือนมาปกติ 30 ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ก็เลยนะคะ ในบางครั้งก่อนที่จะมีประจำเดือนแล้วแต่อาการปวดหัวทานอาหารมากนอนไม่หลับหงุดหงิดอารมณ์แปรปรวนถ้าเรามีอย่างน้อย 5 อย่างนี้อาจจะเป็นวิธีที่รักษาหรือญาติต้องรับการรักษาจากแพทย์โดยตรงเลยค่ะ

aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL3dvLzAvdWQvOS80NjUwNS9jb3Zlci5qcGc=

จะควบคุมน้ำหนักต้องไว้ใจแตงโม

สำหรับแตงโมนั้นถือว่าเป็นผลไม้ที่เราหาทานง่ายๆมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเมื่อเวลาที่เรารู้สึกร้อนหิวน้ำอาจจะคิดไม่ออกว่า จะกินอะไรแต่ว่าน้ำแตงโมปั่นสักหน่อยก็จะรู้ได้เลยนะคะว่าจะเย็นสบายช่วยคลายร้อนในร่างกายของเราเพราะมันมีประโยชน์มากมายกับคุณผู้หญิงด้วยนะคะ  และความจริงแล้วนั้นแตงโมสามารถ ที่จะช่วยควบคุมน้ำหนักของเราได้เป็นอย่างดีนูโวนั้นยังเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักลดความอ้วนควบคุมน้ำหนักซึ่งจะมีแคลอรี่ต่ำสามารถป้องกันการสะสมของไขมันที่เป็นอันตรายกับร่างกายของเราได้อีกด้วยทั้งยังลดปริมาณไขมัน ที่ถูกจัดอยู่ภายในเลือดนอกจากนี้สามารถช่วยบำรุงผิวพรรณบำรุงสายตาของเราได้อีกด้วยเลยนะคะ งานนี้เห็นแบบนี้แล้วเราสามารถทานแตงโมแทนช่วงเวลาที่เราต้องการทางขนมหวานหรือว่าช่วงเวลาที่เราเห็นก็ได้เลยนะคะนอกจากจะหวานช้ำแล้วยังมีประโยชน์มากมายด้วยนะคะแตงโม  

ดาวน์โหลด (5)

โปรตีนสามารถลดน้ำหนักและมีประโยชน์ต่อร่างกาย

สำหรับสาวๆหลายคนนั้นอาจจะมีความคิดที่ต้องการจะมีหุ่นที่ดีอยากผอมและต้องห้ามกินนั่นกินนี่อดข้าวในวันนี้เรามีวิธีและอาหารที่เป็นประเภทโปรตีนไขมันต่ำซึ่งเราสามารถทานได้แบบสบายๆทำให้เราอิ่มท้องแบบไม่ต้องกลัวอ้วนมาแนะนำกันด้วยค่ะ  ไข่เป็นของที่สามารถทานได้ง่ายๆทำได้ทุกมื้อไม่ว่าจะเป็นไข่ตุ๋น ไข่ต้มเราก็สามารถทานได้ค่ะข้าวกล้องอาจจะเปลี่ยนแค่เริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนจากการทานข้าวขาวมาเป็นฐานเข้ากล่องรับรองว่าเราจะมีสุขภาพที่ดีอย่างแน่นอนเลยค่ะ  อกไก่สำหรับใครที่ชอบทานเนื้อสัตว์แต่ไม่อยากทานหนักส่วนเกินไปให้ทานเมนูไก่แทนก็ได้นะคะไม่ว่าจะเป็นต้มหรือว่าย่างก็ได้ค่ะ เนื้อหมูกับเนื้อแบบไม่ติดมันสำหรับใครที่ชอบทานเนื้อสามารถทานได้แต่เราต้องรู้จักทานแบบพอดีและต้องเลือกทานที่ไม่ติดมันด้วยทั้งยังไม่ต้องตรงประจำก็สามารถทานได้แล้วค่ะ  ถั่วเหลืองในช่วงเวลาเร่งรีบที่เราสามารถเข้าร้านสะดวกซื้อสามารถเลือกเป็นนมถั่วเหลืองมาทานก็สามารถอยู่ท้องได้และมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย

Man is sleeping in his bed at night

การนอนกรนแบบไหนที่อันตรายและต้องพบแพทย์อย่างด่วน

สำหรับอาการนอนกรนนั้นมีกี่ประเภทคุณรู้หรือไม่ซึ่งการนอนกรนมี 2 ประเภทเป็นการนอนกรนธรรมดา  จะไม่อันตรายและไม่มีภาวะหยุดหายใจมีผลกระทบกับคนนอนรอบข้างเสียงกรนจะทำให้นอนหลับยากผู้ป่วยมักจะไม่เดือดร้อนแต่จะมีปัญหาในการเข้าสังคมค่ะ การนอนก่อนที่อันตรายจะมีภาวะหยุดหายใจในขณะนอนนอกจากจะมีผลกระทบกับคนรอบข้างแล้วถ้าเราไม่รักษาก็จะมีอาการง่วงมากผิดปกติในช่วงกลางวันช่วงเรียนช่วงทำงานและถ้าต้องขับรถอาจเกิดอุบัติเหตุได้นอกจากนี้ยังมีอันตรายสูงถึงการเป็นโรคตาไม่ว่าจะเป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะค่ะ  สำหรับท่านใดที่มีอาการดังต่อไปนี้อาจจะบ่งบอกถึงกรณีที่มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับหรือว่าการนอนกรนที่เป็นอันตรายต้องรีบปรึกษาแพทย์โดยด่วนเมื่อเราตื่นเช้าขึ้นมาจะมีความอ่อนล้าไม่สดชื่นปวดศีรษะต้องการนอนต่อเป็นประจํารู้สึกว่านอนหลับไม่เต็มอิ่มมีความรู้สึกเหมือนว่าไม่ได้นอนหลับมาทั้งคืนจะมีอาการง่วงนอนในเวลากลางวันไม่สามารถที่จะทำงานได้และมีอาการเผลอหลับ ในขณะทำงานขณะประชุมและเข้าห้องเรียนขณะขับรถการนอนไม่ราบพื้นจะฝันร้ายหรือว่าละเมอขณะหลับนอนกระสับกระส่ายเหงื่อออกผิดปกติขณะหลับคนรอบข้างสังเกตว่าจะมีช่วงหยุดหายใจหรือว่าหายใจไม่สม่ำเสมอค่ะ  ในการตรวจการนอนหลับจะกลับเป็นการวัดผลคลื่นไฟฟ้าสมองกับความตึงกล้ามเนื้อการเคลื่อนไหวของลูกตาระยะของการนอนหลับและแยกภาวะจากภาวะตื่นลมหายใจเข้าออกทางจมูกปากการเคลื่อนไหวของทรวงอกและท้องระบบการหายใจที่ปกติกับการหยุดหายใจร่วมหมู่บอกถึงการหยุดหายใจได้

Random Posts on สุขภาพกาย