Category Archives: สุขภาพกาย

สัญญาณเตือน สารพิษที่จะสะสมในร่างกายที่ต้องรีบดีท็อกซ์อย่างด่วน

กับกรณีที่คุณนั้นต้องการรักษาให้ร่างกายเรานั้นกลับมามีสุขภาพที่ดีกันอีกครั้ง และเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงผลกระทบข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น คุณจึงจำเป็นที่จะต้องกำจัดของเสียและสารพิษให้ออกจากร่างกายเราบ้างเป็นครั้งคราวไป กับอาการเหล่านี้ก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยเตือนว่าร่างกายของคุณนั้นจะมีสารพิษมากจนเกินไป ทั้งจำเป็นต้องดีท็อกซ์อย่างเร่งด่วนเลยค่ะ ปวดหัว กับอาการปวดหัวเรื้อรังนั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยอันดับต้นๆที่สามารถที่จะบ่งบอกได้ว่าสารพิษกำลังที่ค่อยๆไปก่อร่างสร้างอณาจักรในร่างกายของเรา กับสาเหตุหลักๆของอาการปวดหัวอย่างรุนแรงหรือว่าไมเกรน นั้นก็คือการที่สารพิษไปคั่งค่างอยู่ในร่างกายเราหรือว่าอาการระคายเคืองของเนื้อเยื่อที่ภายในระบบประสาทส่วนกลางค่ะ เหงื่อไหล โดยที่ปกติแล้ว กลไกตามธรรมชาติร่างกายเราจะมีการขับสารพิษให้ออกจากร่างกายนั้นก็คือเม็ดเหงื่อที่ซึมออกมาจากผิวหนังของเรา ดังนั้นถ้าหากคุณนั้นรู้สึกว่าร่างกายเรามีความร้อนไปสะสมอยู่มากจนเกินไป หรือว่าจะมีเหงื่อออกมาเยอะจนผิดปกติ นั่นก็แสดงว่าระบบภายในร่างกายของคุณนั้นกำลังพยายามที่จะกำจัดสารพิษอย่างหนักหน่วงนั่นเองค่ะ

จีคลับ

จีคลับ  รู้ไหม??  ยาแก้ปวด ทำจังหวะหัวใจปั่นป่วน ที่ควรหลีกเลี่ยง

จีคลับ  รู้ไหม??  ยาแก้ปวด ทำจังหวะหัวใจปั่นป่วน จีคลับ  เกมพนันออนไลน์ที่ให้นักพนันได้สนุกกับเกมพนันออนไลน์ที่ใครก็เล่นกันเพื่อสร้างรายได้ให้กับเหล่านักพนันทุกวันคะ และวันนี้ทางเว็บเราขอมาพูดถึง ยาแก้ปวด ทำจังหวะหัวใจปั่นป่วน  ซึ่งบรรดาสารพัดยาที่ขายในเมืองไทย ยาแก้อักเสบกลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) คงติดโผยาขายดีอย่างไม่ต้องสงสัย  เพราะเมื่อไปโรงพยาบาล สถานีอนามัย หรือร้านยา ยาจำพวกนี้มักจะถูกจ่ายออกสม่ำเสมอ คนไข้เองก็ชอบ   ทว่ายาพวกนี้ก็มีผลข้างเคียงที่น่ากลัวไม่ว่าจะกระเพาะอาหาร ไต และหัวใจ  ที่เรียกได้ว่าจะใช้แต่ละที ต้องพิจารณากันให้ดีๆ ปวดจริงๆ จึงค่อยใช้ และมีงานวิจัยพูดถึงผลการศึกษาสุขภาพหัวใจในชาวเมืองรอตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ จำนวน 8,423 คน เริ่มติดตามผลตั้งแต่ปี พ.ศ.2533 เป็นต้นมา รวมเป็นระยะเวลา 13 ปี พบว่าผู้เข้าร่วมโครงการวิจัยจำนวน 857 คน ป่วยเป็นโรคหัวใจห้องบนเต้นเร็วผิดจังหวะอย่างไม่สม่ำเสมอ โดยในผู้ป่วยเหล่านี้ มี 261 คน ที่ไม่เคยใช้ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ 554 คน เคยใช้ยากกลุ่มนี้ และ 42 คน ที่กำลังใช้ยากลุ่มนี้ เมื่อวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติแล้ว การใช้ยาแก้อักเสบกลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ เพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะชนิดนี้ … Continue reading จีคลับ  รู้ไหม??  ยาแก้ปวด ทำจังหวะหัวใจปั่นป่วน ที่ควรหลีกเลี่ยง

สมุนไพรที่บำรุงสมองดีๆที่ไม่ควรมองข้าม

และสำหรับระบบสมองเรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของร่างกายของเราในการสั่งการไปที่ส่วนอื่นทำให้ร่างกายของเราทำงานและใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพของเราให้เต็มที่กับโรคสมองเป็นสิ่งที่เราไม่ควรที่จะมองข้ามก็มีสมุนไพรที่บำรุงสมองดีดีมาแนะนำกันด้วยนะคะ สำหรับแปะก้วยเป็นสมุนไพรที่นำมารักษาโรคได้ต่างๆตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันโรคเกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิต โรคสมอง ความจำใบแปะก๊วยมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยเพิ่มปริมาณในการไหลเวียนของสมองเราและบำรุงเส้นประสาททำให้สมองแข็งแรงด้วยค่ะ โรสแมรี่เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสรรพคุณและประโยชน์มากมายในการบำรุงสมองโรสแมรี่มีสรรพคุณที่จะกระตุ้นเสริมทักษะในการรับรู้ทำให้เรามีสมาธิสามารถจดจำได้ดีขึ้นลดอัตราการเสี่ยงเป็นโรคอัลไซเมอร์และกลิ่นหอมหอมของโรสแมรี่ จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วยค่ะ โสมผสมมนต์ไพรยอดนิยมอันดับต้นๆที่ช่วยดูแลสุขภาพทบวัดโสมมีฤทธิ์ในการรักษาความสมดุลทางด้านอารมณ์ให้คงที่ไม่แปรปรวนบำรุงการทำงานของโรคสมองทำให้เราสามารถจดจ่อกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าและเพิ่มความเชี่ยวชาญทางด้านระบบสมองสามารถนำไปสกัดเป็นยาต้านโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วยค่ะ

น้ำเกลือล้างหน้าช่วยรักษาสิวได้จริงหรือไม่

และถ้าคุณนั้นได้ติดตามสาวๆบิวตี้บล็อกเกอร์หรือว่ามีเพื่อนที่รักสวยรักงามคุณก็อาจจะเห็นพวกเธอนั้นได้ใช้น้ำเกลือในการล้างหน้า ด้วยหวังว่าที่จะช่วยรักษาสิว ลดสิว ทั้งยังให้หน้าใสผ่องกันด้วยค่ะ และเทรนด์ที่ใช้น้ำเกลือล้างหน้าหวังที่จะให้หน้าใสไร้สิว จริงๆแล้วนั้นก็จะช่วยได้จริงหรือไม่เรามีคำตอบมาแนะนำกันค่ะ สำหรับน้ำเกลือที่เราพูดถึงนั้นไม่ใช่น้ำต้มเกลือแกงนะคะ แต่ว่าเป็นนอร์มอล ซาลิน โซลูชั่น หรือที่ทางการแพทย์นั้นได้เรียกกันว่า ไอโซโทนิค โซเดียมคลอไรด์ ที่เป็นน้ำเกลือที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อมาแล้ว โดยที่มีโซเดียมคลอไรด์เป็นส่วนประกอบ ที่มีความเข้มข้นอยู่ที่ 0.9% หรือว่ามีเกลืออยู่ที่ 9/1000 เท่านั้นค่ะ โดยที่ปกติน้ำเกลือชนิดนี้ก็มักที่จะใช้ในการล้างแผล หรือว่าคอนแทคเลนส์ เพราะน้ำเกลือนั้นปราศจากเชื้อ ทั้งยังมีคุณสมบัติของความหนาแน่นที่ใกล้เคียงกับของเหลวในร่างกายเรา ฉะนั้นก็สามารถที่จะนำมาเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าของเราได้ค่ะ น้ำเกลือที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้วจะทำให้มีความสะอาดมากกว่าน้ำประปา และยังไม่ทำให้ผิวหนังนั้นระคายเคืองด้วย สำหรับข้อควรระวังในการใช้น้ำเกลือ ซึ่งน้ำเกลือนั้นไม่มีสารกันเสียหากเปิดใช้แล้ว เราควรที่จะใช้ให้หมดภายใน 1 เดือน เพราะว่าอาจจะมีเชื้อโรคปะปนอยู่ก็ได้ค่ะ

Random Posts on สุขภาพกาย