Category Archives: สุขภาพกาย

wqe1qwe

วิธีในการสยบความดันเลือดสูงด้วยตัวเองทำได้อย่างไร

และสำหรับที่มีความดันโลหิตสูงแล้วต้องการที่จะหาวิธีในการลดความดันสูงได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆนั้นจะทำได้อย่างไรบ้าง การลดน้ำหนัก และถ้าคุณนั้นสามารถที่จะลดน้ำหนักได้ 10 กิโลกรัม กับค่าความดันตัวบนของคุณที่อาจจะลดลงได้ถึง 5-20 มม.ปรอท ในการรับประทานอาหารที่มีพืชผักที่เรารับประทานผัก ผลไม้ให้มากๆ กับการลดอาหารที่มัน ไขมันที่อิ่มตัว ค่าความดันตัวบนของคุณนั้นจะลดลงได้ถึง 8-14 มม.ปรอท ในการออกกำลังกายถ้าคุณนั้นออกกำลังกายวันละ 30 นาทีเป็นอย่างน้อยก็ 3 วัน/สัปดาห์ กับค่าความดันตัวบนของคุณที่จะลดลงได้ถึง 4-9 มม.ปรอท จะช่วยลดความเค็มในอาหาร ถ้าคุณนั้นงดเค็มในปริมาณโซเดียมน้อย กว่า 100 mEg/L เกลือน้อยกว่า 6 กรัม/วัน กับค่าความดันตัวบนของคุณที่จะลดลงได้ถึงประมาณ 2-8 มม.ปรอท จะลดการดื่มสุรา ซึ่งถ้าคุณนั้นลดเครื่องดื่มสุราโดยที่ ชายน้อยกว่า 2 หน่วย หญิงน้อยกว่า 1 หน่วย กับค่าความดันตัวบนของคุณนั้นจะลดลงได้ถึง 2-4 มม.ปรอทเลยนะคะ

ดาวน์โหลด (2)

วิธีในการคลายเครียดอย่างง่ายๆทำได้อย่างไร

และสำหรับความเคลียดนั้นมีได้ทุกคน เพราะว่าเรานั้นออกไปทำงานเราก็ต้องเจอกับอะไรที่วุ่ยวายที่จะทำให้เรานั้นเคลียดได้ แล้ววิธีที่จะช่วยคลายเคลียดนั้นจะมีอะไรบ้างค่ะ การดื่มชาเขียว และชาเขียวนั้นมีสารแอลธีอะนีน จะช่วยลดความเครียดที่จะทำให้เรานั้นผ่อนคลายได้ด้วย การนวดมือคลายเครียด ให้เริ่มจากการถูฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง แล้วให้วางนิ้วหัวแม่มือใช้นิ้วชี้ไว้ระหว่างนิ้วหัวแม่มืออีกข้างด้วย ค่อยๆให้นวดที่บริเวณอุ้งมือใต้นิ้วหัวแม่มืออย่างแผ่วเบาและสลับกันกับหยดน้ำเย็นที่บริเวณข้อมือ การหยดน้ำเย็นที่บริเวณข้อมือให้เอาน้ำเย็นแตะไปที่บริเวณใบหู จะช่วยเรื่องการระบายความร้อนจากเส้นเลือดใหญ่ใต้ผิวหนังเรา การหวีผมจะช่วยเรื่องการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่บริเวณหนังศีรษะของเรา ช่วยคลายความเครียด การล้างจานก็จะช่วยเพิ่มสมาธิทำให้จิตใจเรานั้นสงบได้ ทั้งยังลดความเครียดจากปัญหาที่เราได้เผชิญอยู่ การล้างมือด้วยน้ำอุ่นยังเป็นวิธีในการปลอบโยนตัวเองเพื่อให้ผ่อนคลายหายเครียดได้ และยังช่วยให้เรานั้นรู้สึกสงบได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย การอาบน้ำ เพียงการอาบน้ำอุ่นๆก็จะช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจ และยังลดความดันโลหิตที่จะมีผลให้ความรู้สึกเราตึงเครียดลดลงไปด้วยค่ะ

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL3dvLzAvdWQvMTMvNjY1Njcvc3RvbWFjaGFjaGUxLmpwZw==

ตับทำงานผิดปกติอาจเสี่ยงเป็นโรคดังต่อไปนี้

และสำหรับคนไทยมักไม่ค่อยรู้จักการทำงานของตับเท่าไหร่แต่ที่จริงแล้วตับนั้นมีประโยชน์มากในการขับถ่ายของเสียและช่วยย่อยสารอาหารต่างๆรวมไปถึงศูนย์รีไซเคิลเพื่อความควบคุมสมดุลให้กับร่างกายของเราและยังมีคนที่ละเลยการทำงานของตับทำร้ายต่อพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของเราและจะทำให้เกิดโรคอะไรบ้าง โรคไขมันพอกตับคนไทยที่เป็นโรคนี้ถึงวันละ 40 ประชากรทั่วประเทศ ก็จากผู้ที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วว่าเป็นโรคความดันโลหิตสูงตาลในเลือดไขมันในเลือดสูงผู้ป่วยโรคอ้วนโรคเบาหวานและยังมีผู้ป่วยอีกจำนวนหนึ่งที่เป็นโรคนี้เพราะว่าทำแป้งและน้ำตาลมากจนเกินไปซึ่งผู้ป่วยที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำจะทำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถนำไขมันไปใช้เป็นพลังงานได้จะทำให้เกิดตับอักเสบนั่นเองค่ะ โรคตับอักเสบเป็นภัยเงียบที่ความรุนแรงเหมือนกันพบในประเทศไทย ถ้าไม่มีเส้นประสาททำให้เรารู้สึกเจ็บเมื่อเสพทำให้ไม่รู้ว่าตัวเป็นโรคนี้เกิดขึ้นเมื่อพบสาเหตุทำให้เกิดเกิดจากตับอักเสบ โรคตับแข็งมักทำให้เราเข้าใจว่าโรคตับแข็งจากการดื่มเหล้าโดยตรงแต่เกิดจากการที่ตับอักเสบเรื้อรังทำให้ทั้งเผือกตัดขึ้นขนาดใหญ่ทำลายตับในส่วนที่ดีทำให้ตับไม่สามารถใช้งานอีกต่อไปบนที่เกิดขึ้นจะทำให้เราขาแล้วท้องบวมจนทำให้เกิดอาการอาเจียนเป็นเลือดได้ค่ะ

heart-attack-2

เจ็บหน้าอกเป็นสัญญาณอันตรายของโรคอะไรบ้าง

และสำหรับอาการเจ็บหน้าอกที่เป็นเหมือนเป็นเป็นหายหายเป็นสิ่งอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นทางกับคนที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับหัวใจและคนที่ไม่เคยทราบว่าตัวเองนั้นเป็นโรคประจำตัวก่อนตั้งนานอาการเจ็บหน้าอกเป็นสาเหตุสำคัญที่เรานั้นไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ และนอกจากโรคหัวใจที่หลายคนทราบกันดีกับภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันอาจจะทำให้เรามีสระเสี่ยงต่อการเสียชีวิตในเวลาแค่ไม่กี่นาทีเลยค่ะ สำหรับภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันเป็นภาวะที่สามารถเกิดขึ้นได้ในทันทีอาจไม่มีสัญญาณล่วงหน้าเป็นภาวะหลอดเลือดแดงบริเวณหัวใจอาจเกิดการอุดตันเฉียบพลันทำให้เลือดไม่สามารถไหลเวียนไปเที่ยงและทางเดินหลอดเลือดได้ทำให้บางส่วนของกล้ามเนื้อหัวใจถูกทำร้ายที่สุดกล้ามเนื้อหัวใจก็จะตายและหยุดทำงานทำให้เราเสียชีวิตได้ค่ะ และสัญญาณอันตรายของภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันเป็นอย่างไรบ้าง จะเจ็บหน้าอกเหมือนมีของมาฝากมากดทับหายใจหอบสั้นและเหนื่อยง่ายมีอาการเจ็บร้าวบริเวณแขนคอลายและกล้ามเนื้อออกทั่วตัวเมื่อมีอาการเจ็บคลื่นไส้หน้ามืดใจสั่นเหมือนจะเป็นลมค่ะ ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันอันตรายแค่ไหนถ้าหากเราอยู่ในภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจะมีอาการเจ็บหน้าอกอยู่ประมาณ 20 ถึง 30 นาทีบางครั้งอาจจะหายใจได้เมื่อมีอาการเหนื่อยบ้างแต่ถ้าหากมีอาการอย่างต่อเนื่องให้รีบไปหาหมอภายใน 4 ชั่วโมงก่อนที่กล้ามเนื้อหัวใจจะตายอย่างเฉียบพลันนะคะ

Random Posts on สุขภาพกาย