All posts by ACRE

26_20160808161532.

เปลือกหัวหอมมีคุณค่าอย่าทิ้งเพราะมีประโยชน์มากมาย

สำหรับหัวหอมเป็นผักที่ใช้ในการประกอบอาหารกับรสชาติที่มีเอกลักษณ์และประโยชน์ก็มีมากมาย และเปลือกหอมที่เราทิ้งคุณรู้หรือไม่ว่ามีสรรพคุณมากมายที่ซ่อนเอาไว้ และจากการวิจัยก็พบว่าเปิดคอมมีปริมาณของสารต่อต้านอนุมูลอิสระจะช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายปรับหอมนั้นมีสีน้ำตาล ด้านนอกเป็นแหล่งสารต่อต้านอนุมูลอิสระเส้นใยอาหารจะช่วยเรื่องบำรุงผิวพรรณของเราให้แข็งแรง ซึ่งเปลือกหอมมีสารที่ชื่อว่าเควอร์ซิทินจะช่วยป้องกันหลอดเลือดแดงที่จะอุดตันลดความดันโลหิตสูงทั้งยังมีคุณสมบัติในการระงับอาการทางประสาทได้ และที่เปลือกหัวหอมมันก็อุดมไปด้วยสารฟราโวนอยด์ สารต่อต้านอนุมูลอิสระจะทำลายสารก่อให้เกิดโรคมะเร็งและสารอนุมูลอิสระต่างๆได้ค่ะ เมื่อนักศึกษาก็ได้พบว่าเปลือกหอมนั้นมีซึ่งสารอาหารที่ไม่ละลายในน้ำ สำหรับใส่อาหารชนิดนี้จะช่วยลดการบีบตัวของเส้นเลือดใหญ่จะทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น

26_20161011162626.

ไขมันที่จำเป็นกับร่างกายและต้องเลือกทานให้เป็นด้วย

สำหรับคนที่รักสุขภาพหรือว่าตอนนี้กำลังควบคุมน้ำหนักมากที่จะกลัวไขมัน เลือกหลีกเลี่ยงการรับประทานไขมันแต่ว่าไขมันนั้นก็อยู่ในอาหารหลัก 5 หมู่ ใครมันมีความสำคัญในการทำงานของระบบอวัยวะต่างๆและโดยเฉพาะการทำงานของระบบสมองช่วยสร้างฮอร์โมนผิวพรรณส่งผลดีในการทำงานของระบบหัวใจ สำหรับอาหารที่เรารับประทานนั้นก็มีทั้งไขมันดีและไขมันไม่ดีควรเลือกอาหารที่มีไขมันดีและหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพของเรา สำหรับไขมันดีเป็นไขมันที่ไม่อิ่มตัวมีความหนาแน่นของไขมันสูงถูกจัดให้เป็นไขมันเหมาะสำหรับหลอดเลือดแดง เพราะจะป้องกันไม่ให้ไขมันไม่ดีไปสะสมในหลอดเลือดแดงของเรา และถ้าหากระดับไขมันในเลือดต่ำเป็นการเพิ่มโอกาสให้เกิดภาวะหลอดเลือดแดงแข็งทำให้มีการเจ็บป่วยไม่ว่าจะเป็นโรคความดันโลหิตสูงหลอดเลือดสมองโรคไตวายอัมพฤกษ์อัมพาตได้เลยนะคะ ดังนั้นแล้วใครมันก็ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราเหมือนกันเพียงแต่เราต้องเลือกทานให้ถูกวิธีเท่านั้นเองค่ะ

aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hlLzAvdWQvMC8zNzY1L2xvc2V3ZWlnaHQuanBn

จริงหรือไม่สีของประจำเดือนบอกโรคได้

คุณรู้หรือไม่ว่าสีของประจำเดือนนั้นจะบอกอะไรได้บ้าง ซึ่งลักษณะของสีประจำเดือนที่จะเป็นสีชมพู สีแดงจัด แดงเข้มแดงส้ม สีน้ำตาลแบบไหนที่จะเป็นสุขภาพดีปกติแล้วแบบไหนที่จะเป็นอันตรายควรพบแพทย์ซึ่งจริงๆแล้วสีประจำเดือนก็ไม่ได้บอกปัญหาสุขภาพเป็นพิเศษเพราะว่าสีของประจำเดือนก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่เราสามารถตรวจความผิดปกติของประจำเดือนได้ ความสม่ำเสมอของรอบเดือนที่อยู่ในช่วงประมาณ 28 วัน ± 7 วันค่ะ ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอไม่ตรงคลาดเคลื่อนประมาณหนึ่งถึงสองวันยกตัวอย่างเช่นเดือนมีนาคมวันที่ 17 เดือนเมษายนวันที่ 13 เดือนพฤษภาคมวันที่ 10 ค่ะ ปริมาณมากี่วันและใช้ผ้าหน้าใหม่ไปกี่แผ่นปกติแล้วจะมาประมาณสามถึงเจ็ดวันค่ะ ลักษณะให้สังเกตลักษณะของประจำเดือนมีก้อนเลือดปนหรือสี สำหรับสีของประจำเดือนจะบอกอะไรได้บ้างสีของเลือดประจำเดือนถ้าเป็นสีแดงสดเวลาจะโดยทั่วไปจะเป็นสีแดงคล้ำแดงเชอรี่ เพียงแค่ไม่แข็งตัวเป็นก้อนยกเว้นถ้าเลือดออกมาปริมาณมากที่จะมีการครั้งแล้วจับตัวเป็นก้อนในช่องคลอดของเราได้ การที่เรามีประจำเดือนก้อนไม่ได้เกิดจากการทานน้ำแข็งเวลามีประจำเดือนแต่เมื่อใช้ประกอบกับประวัติที่เป็นประจำเดือนอาจจะเป็นตัวที่สนับสนุนมากกว่า ซึ่งถ้าเป็นสีน้ำตาลหรือสีแดงคล้ำไม่ได้บอกว่ามีเลือดค้างหรือว่าขับเลือดเก่าออกมากันนะคะ

aHR0cDovL3AzLmlzYW5vb2suY29tL2hlLzAvdWQvMC8zNTE3L2lzdG9ja18wMDAwNzA3ODY2MjVfbWVkaXVtLmpwZw==

ความเชื่อผิดๆสุดฮิตของการลดน้ำหนัก

งานนี้หลายคนคงเคยได้ยินความเชื่อเกี่ยวกับการลดน้ำหนักไม่ว่าจะเป็นแป้งจะทำให้เราอ้วนให้เลี่ยงอาหารที่มีไขมันวันนี้เรามีความเชื่อผิดๆและสุดฮิตในการลดน้ำหนักมาแนะนำว่าให้ระวังกัน ให้ทานน้อยๆร่างกายของเราจะมีระบบเมตาบอลิซึมจะทำงานอยู่ตลอดเวลาเมื่อเรารับสารอาหารที่น้อยผิดปกติจะทำให้ระบบเผาผ่านทำงานน้อยลงร่างกายเจ้าไขมันที่เก็บไปเป็นพลังงานสำรองน้ำหนักจะเริ่มไม่ลดลงและกลับมาทันแบบปกติจะทำให้เราเกิดการโยโย่น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วการทานอย่างพอเหมาะ และคำนวณแคลอรี่จะดีกว่า ฝืนในสิ่งที่ไม่อยากทำเพื่อที่จะทำให้ลดน้ำหนักได้ การลดน้ำหนักลดไขมันมีหลายวิธีซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องเข้าฟิตเน็ตอย่างเดียวการกระโดดการวิ่งเล่นกีฬาต่างๆก็สามารถลดน้ำหนักได้เพียงแค่ให้พลังงานที่เข้ามานั้นออกไปและทำและสิ่งที่เราชอบก็จะทำได้นาน การทานหลังหกโมงเย็นจะทำให้อ้วนจะอ้วนหรือไม่อ้วนขึ้นอยู่กับแคลอรี่ที่เราได้รับถ้าเราได้รับแคลอรี่มากเกินกว่าที่เราใช้ออกไปก็จะทำให้เราอ้วนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออาทิตย์ละ 3-5 วัน ทำให้ร่างกายได้รับการเผาผลาญเมื่อแครี่ที่ใช้ออกไปมีมากกว่าที่รับไม่ว่าจะกินเวลาไหนเราก็จะผอมได้ การทานสลัดเป็นอาหารของคนลดน้ำหนัก เมื่อจะคิดถึงการลดน้ำหนักไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายจะพุ่งเป้าไปที่การทานสลัดเพราะว่าผักมีแคลอรี่ต่ำเหมาะในการทานในช่วงลดน้ำหนัก แต่ให้นึกถึงว่าสลัดต้องคู่กับน้ำสลัดเป็นตัวการที่ทำให้เราอ้วนได้ดังนั้นให้เลือกที่ไม่มีน้ำมันติดเรื่องใดควรใส่ในปริมาณที่น้อย