All posts by ACRE

Santol_1

กระท้อนผลไม้ที่มีสรรพคุณมากมาย

แล้วหลายท่านอาจจะทราบว่ากระท้อนนั้นมีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายของเรานอกจากเป็นผลไม้ที่น่ารับประทานแล้วยังมีส่วนประกอบที่สามารถนำมาทำเป็นอย่างไรว่าจะเป็นรากและใบค่ะ กระท้อนมีคุณค่าทางด้านโภชนาการ มีไขมัน ใยอาหาร โปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส แคโรทีนเหล็ก วิตามินบี 1 วิตามิน b3 vitamin c กระท้อนเป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูงอีกด้วยค่ะ เราไม่ค่อยเหมาะสำหรับผู้ที่ป่วยโรคไต และผู้ป่วยบางรายอาจจะมีภาวะโพแทสเซียมสูงจึงต้องควบคุมการรับประทานพรเกษียณเป็นพิเศษด้วยค่ะ และเราก็ยังสามารถนำส่วนอื่นของต้นกระท้อนไม่ว่าจะเป็นใบนำมาต้มอาบครับหมู่แก้ไขเปลือกผลและสามารถรักษาผิวหนังกลากเกลื้อนเบื้องต้นนั้นนำมาต้มกินแก้ท้องเสียรักใช้เป็นยาดับพิษร้อนถอนพิษไข้ได้ด้วย และนอกจากร่างกายได้รับประโยชน์กระท้อนยังให้ความสวยความงามให้กับสาวๆกดในกระท้อนจะสามารถกระชับผิวหน้าลดความมันและสามารถรักษาสิวได้ค่ะ เป็นวิธีง่ายๆนำเปลือกกระท้อนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆปั่นให้ละเอียดจากนั้นมาผสมกับดินสอพองขัดหน้าเบาๆแล้วล้างออกเท่านี้เราก็จะได้ผิวที่มีสุขภาพที่ดีสามารถทำเองได้ที่บ้านแล้วค่ะ

maxresdefault

ข้อห้ามเรื่องผมที่เรานั้นควรรู้

สำหรับการที่เรานั้นมีปัญหากับผมก็เป็นเรื่องที่เรานั้นคิดมากเหมือนกัน แล้วข้อห้ามที่ไม่ควรทำเลยนั้นที่อาจจะทำให้ผมของคุณนั้นเสียได้จะมีอะไรบ้าง 1.อย่าเผลอไปฉีกปลายผมแตกปลายเล่นค่ะ เพราะว่าจะยิ่งทำให้ผมของเรานั้นยิ่งเสียและจะมีการแตกปลายมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ ในทางที่ดีเราควรที่จะทำการเล็มปลายผมของเราออกด้วยกรรไกรจะดีกว่าค่ะ 2.อย่าเป่าผมด้วยลมร้อนในขณะผมของเรานั้นเปียกโชก เพราะว่าจะทำให้หนังศีรษะของเรานั้นแห้งและผมของเราก็จะแห้งกรอบด้วยค่ะ 3.อย่าแปรงผมในขณะที่เปียกโชกด้วยแปรงหรือว่าหวีซี่ถี่นะคะ ควรที่จะใช้หวีซี่ห่างในการสางผมหรือว่าใช้นิ้วมือของเรานี่แหล่ะค่ะ เพราะว่าหวีซี่ถี่นั้นจะทำให้ผมของเรานั้นขาดหลุดร่วงได้เลยค่ะ 4.อย่ารัดผมในขณะที่นอนหลับเพราะว่าเรานั้นไม่รู้ว่าในห้วงภวังค์นั้น เราควรที่จะพลิกตัวหรือว่าจะหันศีรษะไปทางไหนและจะดึงรั้งผมของเรานั้น ให้หลุดร่วงโดยที่เรานั้นไม่จำเป็นด้วยค่ะ 5.อย่าฉีดสเปรย์ใกล้กับหนังศีรษะมากจนเกินไป สารเคมีจากสเปรย์อาจจะติดหนึบและยังเป็นอันตรายต่อหนังศีรษะของเราด้วย 6.อย่าใช้ยางรัดถุงรัดผม เนื่องมาจากความเหนียวของยางนั้นจะไปดึงผมของเราให้ขาดกลางและจะหลุดร่วงได้ 7.อย่าแปลงผมยาว จากโคนจรดปลายที่ในขณะคราวเดียวกัน เราควรที่จะแปลงครึ่งปลายก่อนแล้วก็ค่อยๆแปลงครึ่งที่ติดกับหนังศีรษะของเราเพื่อที่จะป้องกันผมขาดและหลุดร่วงได้เลยค่ะ

y1

ทำไมหาวแล้วถึงมีน้ำตาต้องไหลด้วย

และนอกจากที่รถจะมีอุปทานหมู่ถ้าคนใดคนหนึ่งหาอีกคนก็จะหาตามกับอีกหนึ่งข้อสงสัยทำไมเวลาหาวน้ำตาถึงไหลอาการหาวกับดวงตาของเรามีความสัมพันธ์กันที่จุดใดบ้าง ทำไมถึงหาวก่อนที่เราจะไปหาคำตอบที่ว่าทำไมหาวแล้วต้องมีน้ําตาไหลสาเหตุที่ทำให้เราหาว เป็นเพราะว่าเราง่วงก็หนาวเป็นกระบวนการทางร่างกายที่เกิดขึ้นเมื่อสมองได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอบังคับให้ร่างกายของเราสั่งการหายใจออกซิเจนเข้าไปลึกๆ แล้วปล่อยคาร์บอนมอนออกไซด์ที่มีในร่างกายออกไปสาเหตุที่ทำให้สมองมีออกซิเจนน้อยอาจจะมาจากอาการอ่อนเพลียพักผ่อนน้อยหลังทานอาหารแล้วอิ่มร่างกายนำออกซิเจนไปใช้ในการย่อยอาหารการเผาผลาญพลังงานหรือแม้กระทั่งอยู่ที่จะแพทย์น้อยทำให้เราหาได้เหมือนกันค่ะ ทำไมหาวแล้วต้องมีน้ําตาไหลการหาโอกาสไปในร่างกายกะทันหันทำให้เกิดความกดอากาศบนกล้ามเนื้อบนใบหน้ากะทันหัน ทำไมลูกตาซึ่งเป็นส่วนที่บอบบางปรับไม่ทันกระบวนการทำให้ร่างกายของเราทำงานโดยสั่งให้ต่อมน้ำตาปล่อยน้ําตาให้ไหลออกมาเคลือบดวงตาเพื่อที่จะให้ดวงตาของเรามีน้ำหล่อเลี้ยงป้องกันกระจกตาเสียหายค่ะ และในบางคนหาหนักหาบ่อยน้ำตาจะไหลออกมารู้สึกว่าทำให้เสียบุคลิกภาพสังเกตได้จากหามากกว่า 1 ครั้งหนึ่งนาทีอาจให้ลองพักผ่อนออกกำลังกายให้ร่างกายสดชื่นอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกหรือถ้าหาบ่อยยังไม่ลดควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาสาเหตุของความผิดปกตินี้นะคะ

12

ผักพื้นบ้านที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันต้านมะเร็งได้

และสำหรับผักพื้นเป็นผักประจำท้องถิ่นที่ได้จากแหล่งธรรมชาติภาคแต่ละชนิดก็มีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายของเราและผักพื้นบ้านที่โดนแล้วอุดมไปด้วยประโยชน์และยังสามารถป้องกันยับยั้งต่อต้านโรคร้ายไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็งได้ด้วยและข้อดีของผักแต่ละอย่างนั้นมีอะไรบ้าง ผักกะแยงพบมากในภาคอีสานสามารถนำมาจิ้มกับน้ำพริกลาบก้อยได้อย่างหลากหลายและมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในเรื่องการต่อต้านมะเร็งได้ด้วย ขี้เหล็กผักพื้นบ้านของภาคใต้มีประโยชน์ดอกนั้นมีสรรพคุณช่วยเลือกยางรัดชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็งในส่วนของดอกนั้นนำมาเป็นแกงขี้เหล็กและส่วนของแกงขี้เหล็กช่วยรักษามะเร็งต่างๆได้อีกด้วยค่ะ สะเดาเป็นผักพื้นบ้านรสชาติที่นิยมนำมารับประทานนวมินทร์ปลาดุกย่างกับน้ำปลาหวานสะเดามีประโยชน์มากบำรุงธาตุในร่างกายช่วยถอนไข้ขับเสมหะ แก้อาการท้องผูกลดความเสี่ยงกับการเกิดเนื้องอกและมะเร็งเนื่องจากใบและเปลือกกับผลนั้นมีสารลิโมนอยด์และพอลิแซ็กคาไรด์ค่ะ ผักชีลาวมาฝากเพื่อนบ้านที่มีประโยชน์และมีสักคนที่ดีต่อร่างกายของเราไม่ว่าจะเป็นช่วยแก้อาการท้องผูกเบ็ดศีรษะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระรวมไปถึงช่วยเสริมสร้างต้านทานให้กับโรคต่างๆของร่างกายและที่สำคัญช่วยยับยั้งการชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็งได้ด้วยค่ะ